Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại
Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

– Theo tư duy nhân sự truyền thống, đối tượng chính mà bộ phận nhân sự cần phục vụ là nhân sự trong công ty. Cuốn sách chỉ ra rằng, bộ phận nhân sự không chỉ cần có tư duy hướng tới nhân viên, mà còn phải hướng tới cả khách hàng.

– Dựa trên những lý thuyết căn bản làm nền tảng, cuốn sách cũng đưa ra những nội dung mang tính ứng dụng: cách bố trí không gian làm việc, cách tổ chức một cuộc họp chiến lược nhân sự, quy tắc đưa ra chính sách đãi ngộ cho nhân viên

Giá: 250,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Tác giả: Dave Ulrich & Wayne Brockbank

Với sự phát triển của nền kinh tế, tầm quan trọng của Nhân sự ngày càng được khẳng định trong doanh nghiệp. Vai trò và trách nhiệm của bộ phận Nhân sự không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo hiệu quả của công việc hành chính chung, mà còn phải tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để thực hiện được điều này?

Để trả lời câu hỏi trên, Tủ sách Doanh nhân HBR trân trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách Tổ chức & vận hành bộ máy Nhân sự hiện đại của hai tác giả Dave Ulrich và Wayne Brockbank. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất của nhà xuất bản danh giá Harvard Business Review về quản trị nói chung và quản trị lãnh đạo nói riêng, dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp hoặc những ai quan tâm và có niềm đam mê với quản trị doanh nghiệp.

Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

Với những thông tin được trình bày cô đúc, dễ hiểu, tập trung vào vấn đề: Làm thế nào để bộ phận Nhân sự gia tăng lợi ích cho nhân viên, nhà quản lý, nhà đầu tư và khách hàng - những chủ thể quan trọng đối với doanh nghiệp… cuốn sách sẽ thực sự hữu ích với mọi cấp bậc quản lý đang trăn trở về vấn đề tổ chức, vận hành bộ máy nhân sự trong doanh nghiệp, tổ chức của mình.

Trong cuốn sách này, tác giả Dave Ulrich và Wayne Brockbank đã cùng thống nhất với nhau về quan điểm, và chỉ ra rằng, chuyên gia Nhân sự cần phải có hiểu biết sâu sắc về thực trạng bên ngoài doanh nghiệp và các giá trị cần đạt được. Bên cạnh đó, cuốn sách cung cấp những công cụ hữu ích và thiết thực để thiết kế hoạt động Nhân sự, phát triển năng lực tổ chức, xây dựng chiến lược Nhân sự và huy động nguồn lực để tạo ra giá trị cho các bên liên quan ở trong và ngoài doanh nghiệp.

Đồng thời, cuốn sách về Nhân sự mà bạn đang quan tâm cũng là một bản đồ chỉ dẫn, giúp chuyên gia Nhân sự dẫn dắt bộ phận của mình hoạt động một cách hiệu quả và mang lại nhiều giá trị hơn.

Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

Chia sẻ về cuốn sách tâm đắc này của mình, tác giả Dave Ulrich bày tỏ, trong 20 năm làm việc trong ngành Nhân sự, ông cùng với nhiều chuyên gia khác, đã quan sát rất tỉ mỉ và được coi là những người có chuyên môn tốt nhất trong ngành. Ông đã học hỏi được rất nhiều về cách sắp xếp và đặt trọng tâm trong công tác Nhân sự. Theo ông, 4 vai trò của chuyên gia Nhân sự cần phải xác định rõ ràng đó là: nâng cao trải nghiệm nhân viên, quản lý hành chính, tạo ra sự thay đổi và đối tác chiến lược. Tuy nhiên, khoảng thập kỷ trở lại đây (từ những năm 2010), ngành Nhân sự đang bị chia làm đôi. Nhiều chức năng truyền thống của ngành Nhân sự như xác định lương thưởng, quản lý phúc lợi, chính sách nhân viên, hoạt động đào tạo, v.v… nên được thực hiện hiệu quả hơn. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều thành lập một trung tâm dịch vụ và đầu tư vào công nghệ Nhân sự, hoặc thuê một bên khác thực hiện các hoạt động này. Những gì còn lại đã được tự động hóa, đơn giản hóa, loại bỏ hoặc được tổng hợp trong cuốn sách này, Tổ chức và vận hành bộ máy nhân sự hiện đại.

Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

Trong khi áp dụng các ý tưởng nêu trên, họ liên tục gặp phải những câu hỏi như:

 • Tại sao ngày nay ngành Nhân sự đóng vai trò quan trọng hơn?
 • Làm thế nào để thuyết phục các nhà quản lý quan tâm tới vấn đề Nhân sự?
 • Bộ phận Nhân sự cần làm những gì để kết nối với khách hàng, nhà đầu tư, nhân viên và nhà quản lý?
 • Các hoạt động Nhân sự mới là gì? Nếu các kết quả của Nhân sự (hệ quả, tài sản vô hình hoặc năng lực tổ chức) quan trọng đến vậy thì nên đầu tư vào công tác Nhân sự như thế nào để tạo ra điều đó?
 • Làm cách nào để tạo ra sự liên kết giữa chiến lược Kinh doanh và chiến lược Nhân sự?
 • Làm thế nào để tổ chức bộ phận Nhân sự? Cụ thể là, sau khi thuê ngoài những hoạt động cơ bản, làm thế nào để tổ chức những hoạt động Nhân sự mang tính chiến lược hơn?
 • Bộ phận Nhân sự đóng vai trò như thế nào trong việc xây dựng các giá trị vô hình?
 • Các vai trò mới của chuyên gia Nhân sự là gì?
 • Chuyên gia Nhân sự nên thể hiện những kiến thức, kỹ năng và khả năng nào để có thể tác động tới hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp?
 • Làm thế nào để phát triển những chuyên gia Nhân sự có năng lực để đảm nhiệm những công việc trên?

Trên đây là những câu hỏi cần giải quyết sau khi tái cấu trúc, tự động hóa và thuê ngoài các hoạt động Nhân sự. Chúng sẽ được trả lời trong cuốn sách Tổ chức & vận hành bộ máy Nhân sự hiện đại này.

Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

Hai chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Nhân sự trên thế giới, Dave Ulrich và Wayne Brockbank – tác giả của cuốn sách, tiếp tục tin rằng, các chuyên gia Nhân sự nên tập trung vào kết quả hơn là hành động. Những kết quả chính mà chuyên gia Nhân sự cần tạo ra là năng lực tổ chức và các tài sản vô hình làm nên tên tuổi và bản sắc doanh nghiệp, đồng thời đem lại hiệu suất làm việc cho các bên liên quan. Nhà lãnh đạo Nhân sự có thể liên kết các hoạt động để thực thi chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Những chuyên gia Nhân sự thể hiện năng lực và đảm nhận vai trò phù hợp sẽ thực hiện điều này tốt hơn. Bằng tư duy sáng tạo và tính kỷ luật, những điều trên chắc chắn sẽ tạo ra giá trị. Đây là thời điểm thích hợp để trở thành một chuyên gia Nhân sự.

Tóm lại, thông điệp của cuốn sách Tổ chức & vận hành bộ máy Nhân sự hiện đại đưa ra đó là ngành Nhân sự phải tạo ra giá trị. Các hoạt động Nhân sự phải tạo ra giá trị đối với các nhà đầu tư, khách hàng, nhà quản lý và nhân viên. Bộ phận Nhân sự phải có tổ chức, thực thi các chiến lược tạo ra giá trị cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các chuyên gia Nhân sự tạo ra giá trị cho doanh nghiệp khi năng lực cá nhân của họ có tác động tích cực tới kết quả kinh doanh. Giá trị là nền tảng và tiền đề của Nhân sự. Vì vậy, cuốn sách này đưa ra một cách tiếp cận tích hợp về những gì bộ phận Nhân sự nên và không nên làm để tạo ra giá trị bền vững.

Tủ sách Doanh nhân HBR hy vọng cuốn sách sẽ nhận được sự quan tâm từ những người trong ngành Nhân sự, giúp khơi gợi những tư duy và hành động, hướng tới giá trị bền vững.

Nội dung chính của cuốn sách

 1. Tập trung vào vấn đề: làm thế nào để bộ phận Nhân sự gia tăng lợi ích cho nhân viên, nhà quản lý, nhà đầu tư và khách hàng – những chủ thể quan trọng đối với doanh nghiệp.
 2. Chứng minh sắc bén cho nhận định chuyên gia Nhân sự cần phải có hiểu biết sâu sắc về thực trạng bên ngoài doanh nghiệp và các giá trị cần đạt được.
 3. Đưa ra 14 tiêu chí của bộ máy nhân sự hiệu quả.
 4. Tóm lược quy trình 5 bước xây dựng tài sản vô hình (Sự uy tín, năng lực cốt lõi, xây dựng giá trị con người, ...) và biến những điều này trở thành lợi thế cạnh tranh độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với đối thủ cạnh tranh
 5. Cung cấp bảng đánh giá tiêu chuẩn địa điểm làm việc một cách khoa học, hiệu quả, bao gồm: Cách sắp xếp không gian làm việc thoải mái và tập trung, thiết lập phòng họp với kết cấu linh hoạt và vị trí thuận tiện; Hướng dẫn sử dụng ánh sáng và màu sắc để tăng năng suất làm việc. Thiết kế môi trường làm việc phù hợp với từng cá nhân.
 6. Tiến hành theo quy tắc AR²T² để bộ phận nhân sự gia tăng 200% năng lực thực thi sau mỗi lần thay đổi cấu trúc.
 7. Xây dựng chiến lược tuyển dụng qua Internet: cách thức truyền thông, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và văn hóa nội bộ của công ty, cũng như những hoạt động nhân sự tiêu biểu, nổi bật nhằm giúp lộ trình tuyển dụng diễn ra thuận lợi và tìm được những ứng viên tiềm năng, đáp ứng tiêu chí về năng lực chuyên môn và nhiệt huyết làm việc.

Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại Tổ Chức Và Vận Hành Bộ Máy Nhân Sự Hiện Đại

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này?

 1. Cuốn sách hữu ích đối với bất cứ chuyên gia Nhân sự nào muốn gia tăng giá trị doanh nghiệp bằng cách xây dựng kiến thức nền tảng về thực tiễn bên ngoài doanh nghiệp, xác định hệ quả của Nhân sự, đầu tư vào những hoạt động Nhân sự đổi mới, cải thiện bộ phận Nhân sự và nâng cao chuyên môn của đội ngũ Nhân sự.
 2. Những nhà quản lý quan tâm tới tài sản vô hình, thực thi chiến lược, nguồn vốn con người, các vấn đề tổ chức và nhân lực cũng có thể sử dụng cuốn sách này để xác định những điều có thể kỳ vọng từ bộ phận Nhân sự. Khi bộ phận này bắt đầu chuyển đổi, những bộ phận khác như Marketing, Tài chính, Công nghệ thông tin, Cơ sở vật chất, Nghiên cứu và Phát triển.
 3. Sách giúp bạn kiện toàn cơ cấu tổ chức nhân sự phù hợp với môi trường kinh doanh, tối ưu hóa nguồn lực con người cho tổ chức.
 4. Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài gắn bó và đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp.
 5. Đóng góp tạo nên nguồn lược tổng thể vững mạnh từ bên trong doanh nghiệp, lấy đó là lợi thế cạnh tranh lâu dài, bền vững.
 6. Nâng cao về tư duy, năng lực cho lãnh đạo, nhà quản lý nhân sự.

Chúc bạn đọc gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách bổ ích này trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

HBR BOOKS

Hỗ trợ trực tuyến