Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo
Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo

Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp thường xác lập mục tiêu kinh doanh theo cách từ trong ra ngoài: tức là đi từ kỳ vọng của công ty rồi mới hướng đến kỳ vọng khách hàng. Thì cuốn sách này cung cấp 1 lối tiếp cận hoàn toàn mới, vô cùng hiệu quả: đó là đi từ kỳ vọng của khách hàng => hành vi, thái độ của nhân viên => mục tiêu của toàn bộ tổ chức.

Cuốn sách từ tác giả có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong lĩnh vực quản trị nhân sự.
Ấn phẩm từ Harvard Business Review.
Được Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương đánh giá cao và viết lời tựa trong sách.

Giá: 250,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Tác giả: Dave Ulrich & Norm Smallwood

Đã có hàng nghìn cuốn sách và bài báo xuất bản về lãnh đạo, tại sao cần có thêm một cuốn sách khác? Đó là câu hỏi của rất nhiều độc giả khi lần đầu tiên biết tới cuốn sách Thương hiệu lãnh đạo, tuy nhiên nếu tìm hiểu kĩ cuốn sách này trước khi ra quyết định có mua sách hay không, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị.

Cuốn sách được viết bởi tác giả Dave Ulrich, ông hiện là giáo sư của trường đại học Michigan (Mỹ), người được coi là “bậc thầy” thế giới về lĩnh vực nhân sự, một trong những “bộ óc” quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới.

Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo

Ông đã xuất bản hơn 100 bài viết và 12 quyển sách trong đó nổi tiếng với:

 • Đề xuất giá trị Nhân sự (The HR Value Proposition, đồng tác giả với Wayne Brockbank)
 • Vì sao lợi nhuận không phải là tất cả: Cách xây dựng giá trị thông qua nguồn nhân lực và tổ chức (Why the Bottom Line Isn’t: How to Build Value Through People and Organizations, đồng tác giả với Norm Smallwood)
 • Bản đồ chiến lược nhân sự: Mối liên kết giữa nguồn nhân lực, chiến lược và hiệu suất (The HR Scorecard: Linking People, Strategy, and Performance, đồng tác giả với Brian Becker và Mark Huselid)
 • Lãnh đạo dựa trên kết quả: Cách các nhà lãnh đạo xây dựng doanh nghiệp và nâng cao lợi nhuận (Results-Based Leadership: How Leaders Build the Business and Improve the Bottom Line, đồng tác giả với Jack Zenger và Norm Smallwood)
 • Những nhà quản trị nhân sự hàng đầu: Những điều cần làm để gia tăng giá trị và mang lại kết quả (Human Resource Champions: The Next Agenda for Adding Value and Delivering Results, đồng tác giả với Ron Ashkenas, Steve Kerr và Todd Jick)
 • Tổ chức không ranh giới: Phá vỡ nút thắt trong cơ cấu tổ chức (The Boundaryless Organization: Breaking the Chains of Organization Structure, đồng tác giả với Ron Ashkenas, Steve Kerr và Todd Jick).

Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo

Dave đã từng là biên tập của tạp chí Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management Journal) trong thời gian từ 1990 đến 1999 và làm việc trong hội đồng biên tập của 4 tạp chí khác. Ông là thành viên Hội đồng giám đốc của Herman Miller, ủy viên của Học viện quốc gia về nguồn nhân lực (National Academy of Human Resources) và là nhà đồng sáng lập Đối tác nguồn nhân lực Michigan (Michigan Human Resource Partnership). Năm 2005, ông được Tạp chí Nhân sự (HR Magazine) bình chọn là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực nhân sự và được Fast Company vinh danh là một trong 10 cá nhân có tư duy tân tiến và sáng tạo nhất. Ông đã từng tư vấn và tiến hành nghiên cứu với hơn một nửa số công ty trong nhóm Fortune 200.

Tác giả thứ hai, NORM SMALLWOOD là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng tới doanh nghiệp và những nhà lãnh đạo trong quá trình đem lại kết quả và nâng cao giá trị. Công việc hiện tại của ông liên quan tới việc tăng cường giá trị doanh nghiệp bằng việc xây dựng tổ chức, chiến lược nhân sự và kỹ năng lãnh đạo để nâng cao giá trị thị trường. Ông đồng sáng lập (cùng với Dave Ulrich) The RBL Group, một công ty với nhiều nhà giáo dục và tư vấn nổi tiếng có kinh nghiệm quản trị đa dạng.

Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo

Năm 2005 và 2006, The RBL Group được xếp hạng là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển tài lãnh đạo.

Ông ấy là đồng tác giả của 5 cuốn sách khác, trong đó có:

 • Chiến lược thực tế: Thực hiện tức thì chiến lược hoạt động nhóm trong một thế giới thay đổi nhanh chóng (Real-Time Strategy: Improvising Team-Based Planning for a Fast-Changing World, đồng tác giả với Lee Tom Perry và Randall G. Stott)
 • Lãnh đạo dựa trên kết quả: Cách các nhà lãnh đạo xây dựng doanh nghiệp và nâng cao lợi nhuận (Results-Based Leadership: How Leaders Build the Business and Improve the Bottom Line, đồng tác giả với Dave Ulrich và Jack Zenger)
 • Vì sao lợi nhuận không phải là tất cả: Cách xây dựng giá trị thông qua nguồn nhân lực và tổ chức (Why the Bottom Line Isn’t: How to Build Value Through People and Organizations) (với Dave Ulrich).

Ông đã tham gia đóng góp cho rất nhiều cuốn sách và xuất bản hơn 50 bài viết cho các tạp chí và tờ báo hàng đầu, bao gồm bài viết cho Harvard Business Review: Vốn hóa năng lực của bạn (Capitalize your Capabilities, tháng 6 năm 2004) và Xây dựng thương hiệu lãnh đạo (Building a Leadership Brand, tháng 7 năm 2007).

Ông được tạp chí Executive Excellence bình chọn là một trong 100 chuyên gia về tài lãnh đạo năm 2005.

Ngay từ những lời mở đầu của cuốn sách Thương hiệu lãnh đạo, hai tác giả Dave Ulrich & Norm Smallwood đã chia sẻ rằng họ đã dành cả sự nghiệp để tìm hiểu làm thế nào để xây dựng được một tổ chức có thể giúp nhân viên, khách hàng và các nhà đầu tư thành công. Một phần của công việc này tập trung vào cách thức các nguồn nhân lực (phòng ban, nhân sự) có thể gia tăng giá trị. Các tác giả đã cứu cách thức phương pháp quản trị nhân sự có thể xây dựng năng lực tổ chức tạo ra giá trị của doanh nghiệp. Họ tâm huyết nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng phòng nhân sự, từ đó tạo nên chiến lược tập trung. Đồng thời, trong cuốn sách giá trị này, cũng đề ra khuôn mẫu giúp các chuyên gia nhân sự truyền tải được giá trị thông qua năng lực mà họ thể hiện.

Và khái niệm “thương hiệu lãnh đạo” là sự định vị công ty trong tâm trí khách hàng, đồng thời gắn liền với nhân viên do phong cách lãnh đạo tập trung vào khách hàng, xem khách hàng là trọng tâm tạo nên. Nói cách khác, thương hiệu lãnh đạo có được khi người lãnh đạo tập trung những tri thức, kỹ năng và giá trị vào việc xây dựng hành vi của nhân viên chú trọng vào những vấn đề khách hàng quan tâm. Thương hiệu lãnh đạo là sự phát triển cao hơn của thương hiệu hay bản sắc của tổ chức bởi thương hiệu lãnh đạo thể hiện thái độ, hành vi và kết quả của những người lãnh đạo trong công ty thông qua việc kết nối nhân viên và khách hàng.

Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo Sách Thương Hiệu Lãnh Đạo

Cuốn sách Thương hiệu lãnh đạo này được viết về những nhà lãnh đạo, những người đang chịu trách nhiệm không chỉ dẫn dắt mà còn xây dựng tài lãnh đạo.

Bản quyền cuốn sách thuộc sở hữu của nhà xuất bản Harvard Bisiness Review danh tiếng, nơi xuất bản những đầu sách hàng đầu về Nhân sự. Tại Việt Nam, sách được phân phối độc quyển bởi Tủ sách Doanh nhân HBR BOOKS. Đối tượng độc giả mà cuốn sách hướng tới những nhà quản lý chuyên trách cấp cao và cả những chuyên gia nhân sự, những người đề ra và mang lại chất lượng lãnh đạo. Thành công cuối cùng của người lãnh đạo có lẽ được đánh giá dựa trên những bước tiến tiếp theo của nhà lãnh đạo: Liệu rằng thế hệ lãnh đạo kế nhiệm đã được chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách sắp tới? Tủ sách Doanh nhân HBR BOOKS hy vọng rằng cuốn sách có thể trả lời được câu hỏi này thông qua hiểu biết khái niệm và các công cụ thực hành.

Nội dung chính của cuốn sách:

 1. Cuốn sách chỉ ra vấn đề cơ bản, đó là sự nhầm lẫn giữa “người lãnh đạo” và tài lãnh đạo.Hai khái niệm này đều quan trọng nhưng không phải là một. Nếu như người lãnh đạo là chú trọng tới phẩm chất của cá nhân và cách thức người lãnh đạo đó dẫn dắt, thu hút và gắn kết mọi người. Thì tài lãnh đạo là chú trọng tới phẩm chất của người lãnh đạo thông qua một tổ chức, không chỉ riêng cá nhân người lãnh đạo đó mà còn là cả một hệ thống và quá trình tạo nên những người lãnh đạo như vậy.
 2. Đề xuất 4 bước hướng dẫn để phát triển tài lãnh đạo.
 3. Và 6 bước xây dựng thương hiệu lãnh đạo, tương ứng với từng chương của cuốn sách.
 4. Tư vấn cách xây dựng lộ trình đào tạo và phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận phù hợp với thương hiệu công ty.
 5. Cách đánh giá lợi ích thu được từ thương hiệu lãnh đạo dựa trên các tiêu chí và chỉ số cụ thể.

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này?

 1. Giúp nhà lãnh đạo doanh nghiệp sở hữu tầm nhìn chiến lược, biết cách xây dựng kế hoạch định hướng và phát triển chiến lược cho thương hiệu cá nhân về mặt lãnh đạo, đồng thời xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.
 2. Lượng hóa được tác động của thương hiệu lãnh đạo.
 3. Nâng cao kiến thức, kỹ năng và quan điểm thực hiện công việc tại mỗi cấp độ lãnh đạo.
 4. Tạo mối quan hệ chia sẻ và truyền động lực làm việc cho nhân viên, qua đó giữ được sự trung thành và nâng cao hiệu suất làm việc của họ đối với tổ chức.
 5. Tuyển dụng & tập hợp bên mình những người xuất sắc nhất.
 6. Phát triển những nhân viên tiềm năng thành đội ngũ những nhà lãnh đạo kế cận.

Chúc độc giả của Tủ sách Doanh nhân HBR BOOKS gặt hái nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách Thương hiệu lãnh đạo vào thực tiễn các vấn đề còn đang tồn tại của bản thân và doanh nghiệp của mình.

HBR BOOKS

Hỗ trợ trực tuyến