Sách Mô Hình Quản Trị Nhân Sự Hiện Đại
Sách Mô Hình Quản Trị Nhân Sự Hiện Đại Sách Mô Hình Quản Trị Nhân Sự Hiện Đại Sách Mô Hình Quản Trị Nhân Sự Hiện Đại Sách Mô Hình Quản Trị Nhân Sự Hiện Đại

Sách Mô Hình Quản Trị Nhân Sự Hiện Đại

– Loại bỏ tư duy nhân sự truyền thống, có được tư duy mới về vai trò của bộ phận nhân sự đối với doanh nghiệp: nhân sự không chỉ cần những người ở đằng sau làm công tác hỗ trợ, mà còn cần những người có kiến thức kinh doanh, tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển doanh nghiệp
– Hiểu được những thách thức mà bộ phận nhân sự phải đối mặt trong thời đại mới
– Biết được cần phải thay đổi bộ phận nhân sự như thế nào để đáp ứng được các vai trò mới
– Biết được những xu hướng của ngành nhân sự trong tương lai và những người làm HR phải làm gì để bắt kịp xu thế đó

Giá: 250,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

MÔ HÌNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ HIỆN ĐẠI

Tác giả: GS. Dave Ulrich

 

“Cuốn sách hay nhất hiện nay về cách làm Nhân sự trong thời đại mới, cung cấp nhiều công cụ hữu ích cho các chuyên gia Nhân sự”

EDWARD E. LAWLER III

Giáo sư khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Nam California

“Nếu thật sự quan tâm đến quản trị nguồn nhân lực, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không đọc cuốn sách này. Dave Ulrich là một trong những cá nhân hiếm hoi có khả năng xác định các vấn đề then chốt, sau đó tóm lược lại bằng những thuật ngữ xoáy vào trọng tâm, đồng thời xây dựng những mô hình cực kỳ hữu ích để bồi dưỡng năng lực nhân viên và sự hiệu quả của tổ chức”

STEVE KERR

Phó Chủ tịch Chương trình Phát triển Lãnh đạo Doanh nghiệp, General Electric

“Đây là một cuốn sách không thể thiếu trên giá sách của những người làm Nhân sự. Dave là người có vốn hiểu biết sâu sắc về sự chuyển giao mạnh mẽ đang diễn ra trong ngành Nhân sự. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn là một tác nhân thúc đẩy sự thay đổi và góp phần xác định rõ ràng vai trò của Nhân sự trong tương lai”

PETE PETERSON

Phó Chủ tịch Nhân sự cấp cao, Công ty Hewlett – Packard

Chúc mừng bạn đã quan tâm đến bài viết về cuốn sách Mô hình quản trị Nhân sự hiện đại của tác giả GS. Dave Ulrich này. Trên đây, là những lời nhận xét về giá trị hữu ích của cuốn sách từ những nhà quản trị về Nhân sự tại các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới, cũng như các giáo sư đầu ngành về lĩnh vực Nhân sự… Cuốn sách về chủ đề xây dựng mô hình quản trị Nhân sự trong bối cảnh thời đại mới này sẽ gỡ rối hiệu quả cho các công ty hiện đang ráo riết tìm kiếm những nhân sự có năng lực, làm việc hiệu quả, cũng rất cần tới một giải pháp sắp xếp, tổ chức bộ máy nhân sự của các phòng ban sao cho vừa đảm bảo sự chuyên môn hóa trong công việc, lại đảm bảo mỗi bộ phận có thể tương tác, hỗ trợ nhau. Quan trọng hơn nữa, đa số các công ty hiện nay còn gặp khó khăn bởi dù đã tuyển được người tài nhưng họ lại không biết giữ người, không có hệ thống đào tạo Nhân sự bài bản và chính sách đánh giá năng lực, đãi ngộ hợp lý đối với Nhân sự… nên sớm muộn người tài cũng sẽ ra đi, gây tổn thất nguồn lực cực kỳ to lớn cho doanh nghiệp. Nhưng chỉ cần bạn cầm trên tay cuốn sách này và dành thời gian để đọc nó mỗi ngày, những vấn đề Nhân sự vừa nêu trên sẽ được giải quyết triệt để.

Tác giả Dave Ulrich – cha đẻ của cuốn sách “Mô hình quản trị Nhân sự hiện đại” là giáo sư về quản trị kinh doanh tại khoa Kinh doanh và Giám đốc chương trình Nhà điều hành Nhân sự của trường Đại học Michigan. Chương trình này đã được xếp hạng nhất bởi Tạp chí Business Week, Wall Street và Fortune từ năm 1990. Ulrich đã nghiên cứu và tư vấn cho hơn một nửa số công ty thuộc Fortune 200 (bảng xếp hạng 200 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu, được Fortune bình chọn). Trọng tâm trong giảng dạy và nghiên cứu của ông là về cách thay đổi tổ chức, xây dựng năng lực, học hỏi, loại bỏ ranh giới và tận dụng hoạt động Nhân sự để gia tăng giá trị cho khách hàng.

Dave Ulrich đã nhận rất nhiều giải thưởng, được Business Week vinh danh là 1 trong số 10 nhà đào tạo hàng đầu về Quản trị và Nhân sự cũng như nhận giải Pericles Pro Meritus cho đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực Nhân sự. Ông đã xây dựng được vô số cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp. Những dữ liệu này được dùng để đánh giá sự phù hợp giữa chiến lược, các hoạt động và năng lực Nhân sự của các doanh nghiệp.

Giáo sư Ulrich cũng là thành viên của Học viện Nhân sự Quốc gia, tham gia viết bài cho chuyên mục hằng tháng của Tạp chí Human Resource Executive và là thành viên trong ban biên tập của 5 cuốn tạp chí khác. Ngoài ra, ông đã xuất bản hơn 80 bài báo và chương sách, bên cạnh đó là 3 cuốn sách mà ông là đồng tác giả.

Mô hình quản trị nhân sự hiện đại Mô hình quản trị nhân sự hiện đại

Khi mà hàng loạt những ấn phẩm sách về chủ đề Nhân sự hiện nay, mọi tiêu đề chương đều tập trung vào việc những người làm Nhân sự thực hiện: tuyển dụng, phát triển năng lực, lên chính sách lương thưởng và phúc lợi, truyền thông nội bộ, thiết kế mô hình tổ chức, xây dựng các nhóm có hiệu suất cao… Những tiêu đề chương này phản ánh mô hình đã chi phối ngành Nhân sự suốt 40 năm qua: Mô hình đảm bảo công việc Nhân sự được thực hiện một cách sáng tạo, hữu ích và thậm chí là hết sức tinh tế.

Trong cuốn sách Mô hình quản trị Nhân sự hiện đại, Dave Ulrich đã làm mới đi về chủ đề Nhân sự, thay vì tập trung quá nhiều vào những gì các chuyên gia Nhân sự làm, ông đã nhấn mạnh và làm rõ những gì họ mang lại. Điều đó bao gồm kết quả đầu ra và sự bảo đảm của các công việc liên quan đến Nhân sự, như: thực thi chiến lược, hiệu suất hành chính, sự đóng góp từ nhân viên và khả năng thay đổi. Nhờ cuốn sách này, nội dung của các tài liệu về Nhân sự trong tương lai sẽ thay đổi và nhấn mạnh hơn vào những kết quả đạt được hoặc những thành công của bộ phận Nhân sự.

Theo tác giả, các chuyên gia Nhân sự phải không chỉ là những người được tuyển chọn để làm việc trong lĩnh vực này, mà họ còn là các chuyên gia có nền tảng lý thuyết, sở hữu năng lực và sử dụng kiến thức để đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt. Các hoạt động Nhân sự phải được thiết kế để tạo ra giá trị và đem lại kết quả kinh doanh. Khi hoạt động Nhân sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong và ngoài tổ chức, công ty sẽ thành công hơn.

Do đó, bộ phận Nhân sự phải được tổ chức theo tiêu chuẩn cao hơn bao giờ hết. Họ phải khiến các chuyên gia Nhân sự không còn bị giới hạn ở vai trò thi hành chính sách và tuân thủ luật lệ, mà trở thành các đối tác, người tham gia và tiên phong trong việc mang lại giá trị. GS. Dave Ulrich cũng cho rằng, trong 10 năm tới đây sẽ là thập kỷ của ngành Nhân sự. Công nghệ, toàn cầu hóa, tăng trưởng lợi nhuận và nhu cầu của khách hàng thay đổi với nhịp độ ngày càng nhanh đã biến năng lực của lực lượng lao động và năng lực tổ chức trở thành trọng tâm. Những năm trở lại đây, nhiều yếu tố đã trở nên vô cùng quan trọng đối với thành công của một công ty – ví dụ như chất lượng, tái cấu trúc, cải thiện quy trình, năng lực cốt lõi, khả năng học hỏi, quy luật của thị trường, lãnh đạo có nguyên tắc, v.v… Nền tảng của những yếu tố này là cách mà tổ chức hoàn thành nhiệm vụ và cách mà nó đối xử với mọi người. Các vấn đề của ngành Nhân sự như thấu hiểu, xây dựng và tận dụng năng lực tổ chức cũng như năng lực nhân viên – sẽ tạo nên những tổ chức và nhà lãnh đạo thành công.

Nhằm nắm bắt xu thế phát triển đó của ngành Nhân sự, Tủ sách doanh nhân HBR BOOKS đã tiếp tục giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Mô hình Quản trị Nhân sự hiện đại” này. Hi vọng, bạn đọc đang là chủ doanh nghiệp, hoặc quản lý cấp cao về Nhân sự sẽ rút ra nhiều bài học bổ ích từ cuốn sách này và vận dụng nó thành công vào thực tế tình hình doanh nghiệp và chuyên môn nhân sự của mình.

Nội dung chính của cuốn sách

 1. Không chỉ tập trung vào các công cụ, cuốn sách “Mô hình quản trị nhân sự hiện đại” được sắp xếp một cách hoàn toàn khác. Nội dung sách chú trọng vào kết quả (những gì mà lĩnh vực này mang lại) và các hoạt động cần thiết để đạt được những kết quả đó.
 2. Ngay từ chương mở đầu, tác giả GS. Dave Ulrich đã chỉ ra 8 thách thức cạnh tranh mà các doanh nghiệp ngày nay đang phải đối mặt như: Bối cảnh toàn cầu hóa, Chuỗi giá trị trong doanh nghiệp và dịch vụ Nhân sự, Lợi nhuận kinh doanh, Năng lực của tổ chức, Sự thay đổi để thích nghi, Công nghệ, Vấn đề thu hút nhân tài…
 3. Xác định 4 vai trò riêng biệt mà đội ngũ Nhân sự phải nắm vững: đối tác chiến lược, quản lý hình chính, nâng cao trải nghiệm nhân viên và tạo ra sự thay đổi.
 4. Cung cấp nhiều ví dụ về những công ty đã chuyển đổi thành công bộ phận Nhân sự và các công cụ giúp chuyên gia Nhân sự thực hiện đồng thời cả 4 vai trò.
 5. Đưa ra lời khuyên cụ thể cho đội ngũ Nhân sự và nhà quản lý về cách phát triển mối quan hệ hợp tác để đem lại giá trị và lợi thế cạnh tranh cho công ty.
 6. Hướng dẫn lập chính sách đãi ngộ tài chính ngắn hạn và dài hạn.
 7. Giới thiệu mô hình HRBP - Đối tác chiến lược nhân sự: Chỉ ra 4 vai trò mà người làm nhân sự phải đảm nhiệm.
 8. Áp dụng những nguyên tắc Nhân sự cho chính bộ phận nhân sự của doanh nghiệp.

Lợi ích mà bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách

 1. Được lựa chọn là 1 trong những cuốn sách hay nhất của nhà xuất bản danh giá Harvard Busines Review về quản trị nói chung và quản trị lãnh đạo nói riêng, dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp hoặc những ai quan tâm và có niềm đam mê với quản trị doanh nghiệp nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của nhân sự hiện đại, từ đó có những quyết định chính xác về việc xây dựng, phát triển mô hình và bộ máy nhân sự của doanh nghiệp.
 2. Hoàn thiện mô hình quản trị nhân sự hiện đại đáp ứng tiêu chí bài bản, tinh gọn bộ máy và tăng hiệu quả tuyển dụng nhân sự cũng như kế hoạch đào tạo, phát triển năng lựa nhân viên giúp nâng cao hiệu suất làm việc và sự gắn bó của họ với doanh nghiệp
 3. Nâng cao trải nghiệm của nhân viên, thấu hiểu mong muốn nỗ lực đóng góp của họ. Tạo dựng sự uy tín với họ bằng việc lắng nghe, tôn trọng những chuyện riêng tư của nhân viên và trở thành người đáng tin cậy.
 4. Tạo ra sự thay đổi tích sự của bộ máy nhân sự, áp dụng những nguyên tắc kỷ luật, tăng cường hiệu quả vận hành.
 5. Gia tăng giá trị và đem lại kết quả kinh doanh bứt phá cho doanh nghiệp.

Hãy sở hữu ngay cho mình cuốn sách “Mô hình quản trị nhân sự hiện đại” nếu bạn thực sự thấy nội dung hữu ích. Chúc các độc giả của HBR BOOKS thành công trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Hỗ trợ trực tuyến