Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự
Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự

Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự

– Có được tư duy làm nhân sự bài bản, logic, chứ không làm theo bản năng như trước đây
– Lượng hóa được các tác động của nhân sự lên lợi nhuận của công ty chứ không dựa trên cảm tính như trước kia
– Nắm rõ các bước thiết lập bản đồ chiến lược nhân sự
– Hiểu được lợi ích của bản đồ chiến lược HR
– Biết cách duy trì và phát triển hệ thống đo lường nhân sự
– Sắp xếp nhân sự phù hợp với năng lực của họ

Giá: 250,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

BẢN ĐỒ CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ - Cuốn sách của nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực Quản trị Nhân sự.

Tác giả: Dave Ulrich, Brian E. Becker & Mark A. Huselid

Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng vấn đề nhân sự được bàn luận mà không bị trì hoãn?

Khi bắt đầu đọc cuốn sách Bản đồ chiến lược Nhân sự này, bạn hãy dành ra một chút thời gian để đối chiếu lại cấu trúc nguồn nhân lực hiện tại của công ty mình trên các phương diện: toàn bộ chức năng nhân sự (HR), hệ thống tổ chức HR và hành vi của nhân viên. Tại sao chúng ta lại xem xét bộ ba thông tin quan trọng đó? Cấu trúc hệ thống HR có vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy doanh nghiệp vượt trội trên thị trường?  Nếu giống như phần lớn các công ty hiện nay thì có lẽ tổ chức của bạn cũng đang gặp khó khăn khi trả lời những câu hỏi này.

Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự

Theo kinh nghiệm của bộ 3 tác giả viết nên cuốn sách “Bản đồ chiến lược Nhân sự”, thì các nhà quản trị HR đã phát triển tầm nhìn về giá trị chiến lược cho bộ phận HR (theo quan điểm của HR), nhưng các giám đốc điều hành và quản lý cấp cao luôn hoài nghi về vai trò của HR trong sự thành công của công ty. Tệ hơn nữa, ở nhiều công ty, giám đốc điều hành luôn muốn tin "nhân sự là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp" nhưng lại không hiểu được những chức năng của HR để hiện thực hóa điều này như thế nào. Vậy vấn đề ở đây là gì?

Thông qua những cuộc khảo sát ở các Tập đoàn và công ty trên toàn thế giới, những vấn đề này đều có nguyên nhân gốc rễ giống nhau: Rất khó để đo lường mức độ ảnh hưởng của HR đến hiệu suất của công ty. Đầu tiên, những nhà lãnh đạo và chuyên gia Nhân sự cao cấp cần thường xuyên theo dõi và đánh giá các thuộc tính cũng như kết quả của HR như tổng chi phí phúc lợi, tỷ lệ biến động HR, chi phí tuyển dụng, tỷ lệ nhân viên được đánh giá trong năm cũng như thái độ và mức độ hài lòng của nhân viên trong công việc. Thứ hai, hãy coi các thuộc tính HR, bao gồm phát triển năng lực và sự cam kết của nhân viên, chương trình phát triển năng lực thiết yếu của nhân viên hay hệ thống đào tạo giúp nhân viên học hỏi nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh, là yếu tố rất quan trọng trong việc thực hiện các chiến lược cạnh tranh của công ty. Hiện tại, ở công ty bạn, những phương pháp đo lường hiệu suất HR (đo lường thuộc tính HR) liệu đáp ứng "động lực HR chiến lược" đến mức độ nào? Hầu hết các công ty đều không sở hữu các phương pháp đo lường hiệu suất HR thực sự đáp ứng được điều này.

Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự

Thậm chí ở những doanh nghiệp mà các chuyên gia HR nghĩ rằng đã hầu như đáp ứng được, nhiều nhà điều hành cấp cao không đồng tình rằng các thuộc tính HR được đo lường thực sự mô tả cách thức mà HR tạo ra giá trị. Trong cả hai trường hợp, có sự khác biệt giữa đâu là những điều cần được đo lường và đâu là những điều quan trọng.

Những câu hỏi này rất cơ bản, bởi sức ép của nền kinh tế thời đại mới buộc HR phải mở rộng trọng tâm từ vai trò quản trị theo quan điểm truyền thống sang vai trò chiến lược. Tương tự như sự dịch chuyển nguồn lực sản xuất trong nền kinh tế tri thức, các nhà quản trị HR cấp cao chịu sức ép cần chứng minh bộ phận HR đã tạo ra giá trị cho tổ chức như thế nào. Quan trọng hơn, họ thử thách bản thân với vai trò đối tác chiến lược.

Sự ra đời của cuốn sách “Bản đồ chiến lược Nhân sự sẽ là chìa khóa giúp các nhà quản trị HR phác thảo nên một cấu trúc chiến lược HR thích hợp, giúp khai thác tối đa hiệu quả nguồn nhân lực hiện có, tạo ra giá trị vững bền cho doanh nghiệp; đồng thời xây dựng quy trình đo lường hiệu suất của nhân sự.

Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự

Nếu bạn đã biết tới GS. Dave Ulrich – bậc thầy thế giới về lĩnh vực Nhân sự và quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới và bạn đang làm việc trong lĩnh vực Nhân sự, hoặc là chủ một doanh nghiệp tầm cỡ, rất cần có cuốn sách “Bản đồ chiến lược Nhân sự” trên tủ sách doanh nhân của bạn, bởi ông là tác giả chính của cuốn sách này.

DAVE ULRICH là Giáo sư về quản trị kinh doanh tại Đại học Michigan, tác giả nhiều cuốn sách và bài viết về vấn đề nhân sự và vấn đề tổ chức. Ông tham vấn rộng rãi cho nhiều công ty về việc xây dựng thương hiệu lãnh đạo, xây dựng khả năng tổ chức, phát triển khả năng tư duy và xây dựng chương trình nhân sự. Ông được trao giải thưởng đóng góp trọn đời từ năm Hiệp hội chuyên nghiệp và từng đảm nhiệm vị trí trong ban biên tập của một số tạp chí.

 • Nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực quản trị nhân lực (Tạp chí HR, 2010)
 • Giải thưởng Nobels Colloquia dành cho những tên tuổi dẫn dắt nền tư tưởng kinh tế và kinh doanh (2010)
 • Một trong 10 nhà tư tưởng sáng tạo nhất thế giới (Tạp chí Fast Company, 2005)
 • Nhà giáo dục quản trị và là “bộ óc” quản trị số 01 thế giới (Business Week, 2001)
 • Một trong 05 nhà cố vấn quản trị hàng đầu thế giới (Tạp chí Forbes, 2000)

Ngoài ra, còn phải kể tới sự đóng góp công sức của hai tác giả khác cùng viết nên cuốn sách “Bản đồ chiến lược Nhân sự” quý báu này.

BRIAN BECKER là Giáo sư về lĩnh vực nhân sự, Chủ tịch Ban Tổ chức và Nhân sự Trường Quản lý Đại học bang New York tại Buffalo. Những ấn phẩm của GS. Becker trình bày về tác động tài chính của hệ thống làm việc trong cả tổ chức công đoàn và tổ chức phi công đoàn. Những nghiên cứu và tư vấn về lợi ích hiện tại của ông tập trung vào các mối quan hệ giữa các hệ thống nhân lực, thực hiện chiến lược và hiệu suất công ty.

MARK HUSELID là Phó Giáo sư về chiến lược nhân sự tại Trường Quản lý và Quan hệ lao động (SMLR) thuộc Đại học Rutgers. Nghiên cứu của ông tập trung vào các mối liên kết giữa các hệ thống quản trị nguồn nhân lực, chiến lược doanh nghiệp và hiệu suất công ty. Ông được trao tặng nhiều giải thưởng chuyên nghiệp. Giáo sư Huselid hiện là biên tập viên của Tạp chí Quản trị Nhân sự và tham gia tham vấn rộng rãi trong lĩnh vực đo lường và chiến lược nhân sự.

Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự Sách HR Scorecard - Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự

Đóng góp của 3 tác giả nổi tiếng đã làm nên sự thành công ngoài mong đợi của cuốn sách “Bản đồ chiến lược Nhân sự”. Sách được bình chọn là một trong những cuốn hay nhất về quản trị lãnh đạo và quản trị tổng quát, do nhà xuất bản Harvard Business Review phát hành. Tại Việt Nam, Tủ sách Doanh nhân HBR BOOKS hân hạnh là đơn vị độc quyền phân phối tới bạn đọc là những nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm và mong muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Nội dung chính của cuốn sách:

 1. Chỉ rõ mối quan hệ nhân quả giữa nhân sự và chiến lược, nếu không đầu tư sẽ phải trả giá. Đó là khi các doanh nghiệp chỉ tập trung vào các chỉ số kinh doanh dẫn đến bộ máy Nhân sự, kỷ luật nhân viên đi xuống, kéo toàn bộ tổ chức tụt dốc.
 2. Phân tích tầm ảnh hưởng của hoạt động Nhân sự tới mọi mặt vấn đề của doanh nghiệp.
 3. Mô tả quy trình thiết lập bản đồ chiến lược Nhân sự giúp kiểm soát chi phí HR, đánh giá đóng góp của HR đến lợi nhuận công ty, quản trị và theo dõi mục tiêu chiến lược.
 4. Hướng dẫn thực hiện bản đồ này một cách hiệu quả.
 5. Mô hình 7 bước giúp bộ phận HR thực vai trò chiến lược của mình
 6. Cung cấp quy trình phát triển hệ thống đo lường Nhân sự.

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này?

 1. Giúp những nhà quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp có được tư duy làm Nhân sự bài bản, logic, chứ không làm theo bản năng như trước đây.
 2. Lượng hóa chính xác được các tác động của Nhân sự lên lợi nhuận của công ty, từ đó thực thi chiến lược nhân sự hiệu quả, bài bản.
 3. Tối ưu hóa chi phí và cung cấp nhân viên nhanh chóng kịp thời, đáp ứng mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp
 4. Giúp lãnh đạo sắp xếp "đúng người đúng việc" tăng cường hiệu suất của bộ máy.
 5. Đưa ra các quyết định thưởng phạt và chính sách nhân sự hợp lý.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách “Bản đồ chiến lược Nhân sự” trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

HBR BOOKS

Hỗ trợ trực tuyến