Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài
Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài

Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài

Giải quyết vấn đề tuyển dụng:
– Cách giảm thiểu rủi ro trong tỷ lệ chọn sai người: xây dựng bộ lọc tuyển dụng.
– Quy tắc lựa chọn số lượng ứng viên phù hợp, sử dụng bảng đánh giá năng lực, đánh giá ứng viên dựa trên cả chỉ số IQ lẫn EQ…
– Đánh giá tính thích nghi sự phù hợp của họ một cách kỹ lưỡng.
Giải quyết vấn đề đào tạo và giữ chân nhân tài:
– Tổ chức công tác hội nhập.
– Những điều lãnh đạo cần lưu ý khi đưa ra quyết định thăng tiến.
– Xây dựng lộ trình thăng tiến trong doanh nghiệp
– Đưa ra chế độ đãi ngộ phù hợp
Giải quyết vấn đề phát triển đội nhóm:
– Mô hình đánh giá hiệu quả làm việc nhóm, từ đó đưa ra những giải pháp để cải thiện đội nhóm.
– Tôn trọng sự khác biệt trong tập thể
– Chế độ lương thưởng phù hợp để thúc đẩy tinh thần đội nhóm.

Giá: 250,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Tác giả: Claudio Fernández-Aráoz

Kinh nghiệm tuyển dụng ứng viên ở nhiều doanh nghiệp cho thấy, nhà tuyển dụng thường xét đến chỉ số IQ về sự lanh lợi trong lời nói, tư duy phân tích, tư duy toán học và tính logic… là nhân tố quan trọng trong quá trình chọn lựa, đặc biệt đối với vị trí nhân viên văn phòng, đòi hỏi sự lao động trí óc. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm một kỹ sư hoặc một kế toán, một luật sư hoặc một nhà thiết kế, thậm chí một CEO, bạn sẽ chiêu mộ và phỏng vấn những kỹ sư, kế toán, luật sư, nhà thiết kế và CEO giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất.

Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài

Tuy nhiên hiện nay, khi nhân sự trở thành nguồn lực chủ chốt, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp và hàng năm, tại Việt Nam có tới hơn 300.000 cử nhân đại học thất nghiệp nhưng các nhà tuyển dụng vẫn luôn than phiền về việc không tìm được nguồn ứng viên phù hợp. Là do chất lượng đào tạo sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng không đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng hay do các doanh nghiệp vẫn dựa vào cách làm cũ, tuyển dụng theo lối mòn nên khó chiêu mộ được những nhân sự làm được việc và gắn bó lâu dài? Bạn đọc là chủ doanh nghiệp, hoặc chuyên viên tuyển dụng đang đau đầu với bài toán tuyển dụng của công ty sẽ tìm thấy lời giải đáp cho những nỗi đau về nhân sự của mình trong cuốn sách Tuyển dụng, phát triển & giữ chân nhân tàicủa tác giả Claudio Fernández-Aráoz -chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực nhân sự & lãnh đạo. Sách thuộc bản quyền của nhà xuất bản Havard Business Review Press, được phát hành độc quyền tại Việt Nam bởi HBR BOOKS.

Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài

Là người từng đảm nhiệm vị trí cấp cao tại công ty tìm kiếm nhà điều hành hàng đầu Egon Zehnder và là thành viên của ủy ban điều hành toàn cầu trong hơn 10 năm, tác giả Claudio Fernández-Aráoz đã sáng lập nên hệ thống đánh giá quản trị công ty và đóng vai trò là nhà lãnh đạo phát triển nghề nghiệp toàn cầu, các quy trình về nhân sự và phát triển nguồn vốn trí tuệ. Ông cũng là diễn giả chủ chốt, thường xuyên tại các cuộc họp về kinh doanh ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á, cũng như ở các trường quản trị hàng đầu. Những lời khuyên của ông được CEO của các công ty lớn trên thế giới, cũng như các chỉnh phủ cấp tiến tiếp thu.

Trong cuốn sách Tuyển dụng, phát triển & giữ chân nhân tàicủa mình, Claudio Fernández-Aráoz đã chỉ ra rằng, giờ đây, chúng ta đang chứng kiến bình minh của kỷ nguyên tuyển dụng 4.0 với sự phát triển về công nghệ và sự hội tụ của các ngành công nghiệp đã khiến cho các công việc trở nên độc nhất và lạ thường hơn rất nhiều, thường biến kinh nghiệm và hiệu suất làm việc ở các vị trí trước đây trở nên không phù hợp. Trọng tâm của các tiêu chí tuyển dụng nhanh chóng chuyển sang tiềm năng hay khả năng phát triển và thích nghi của ứng viên với những trách nhiệm đa dạng và ngày càng phức tạp. Yếu tố địa chính trị, hoạt động kinh doanh, các ngành công nghiệp và các công việc đang thay đổi mau lẹ tới mức chúng ta không thể dự đoán được những năng lực cần thiết để thành công ngay cả trong một vài năm tới. Vì thế, cần phải xác định và bồi dưỡng những người có động lực trở thành xuất sắc nhất và đóng góp những điều lớn lao; sự ham hiểu biết sẽ thúc đẩy họ khám phá những con đường và ý tưởng mới; một sự hiểu biết sắc bén cho phép họ nhìn ra những sự kết nối mà người khác không thể; sự cam kết mức độ cao với công việc và những người xung quanh; lòng quyết tâm vượt qua những thất bại và trở ngại.

Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài

Một điều chắc chắn, khi đọc xong cuốn sách về nhân sự nổi tiếng của HBR BOOKS này, bạn sẽ có một lợi thế rất lớn nếu bản thân chủ tâm tìm kiếm, kiên quyết khắc phục những chướng ngại mà trí não, nền giáo dục, tổ chức và xã hội đang cản trở, tích cực phát triển và dẫn dắt nhân tài mà bạn đã xác định được, khéo léo trong việc kết hợp các nhóm làm việc với nhau và sẵn lòng áp dụng những nguyên tắc này vào mọi quyết định chọn người trong từng khía cạnh của cuộc sống. Đồng thời, bạn còn có thể khơi dậy những điểm tốt nhất trong con người họ, trong bản thân bạn, trong tổ chức và thế giới của bạn.

Nội dung chính của cuốn sách

  1. Phân tích 3 NỖI ĐAU VỀ NHÂN SỰ, gây nhức nhối của doanh nghiệp, nhưng mãi vẫn chưa có lời giải đáp, đó là: Đăng tin tuyển dụng nhiều nơi nhưng không tuyển được người; hoặc tuyển được người rồi thì phát hiện ra người đó không phù hợp với công ty; Nhân sự làm được một thời gian rồi báo nghỉ, mất thời gian đào tạo và xây dựng lực lượng nòng cốt; Chưa biết cách phát triển đội nhóm…
  2. Chỉ rõ các yếu tố bên trong và bên ngoài doanh nghiệp ảnh hưởng tới quyết định nhân sự và khẳng định rằng "con người" mới là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Các yếu tố “cách thức” hay “công cụ” đều chỉ là thứ yếu.
  3. Tham mưu chiến lược tuyển dụng nhân sự dựa trên bản đánh giá năng lực ứng viên, giúp đọc vị chính xác mọi ứng viên tới công ty bạn phỏng vấn.
  4. Xây dựng lộ trình huấn luyện, đào tạo và phát triển nhân tài trong doanh nghiệp.
  5. Chính sách đãi ngộ nhân tài; Lựa chọn trả lương theo thâm niên hay theo kết quả
  6. Bí quyết tuyển dụng cho công ty “gia đình”

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách?

  1. Tuyển dụng đúng người, đúng vị trí, phát huy năng lực và hiệu quả làm việc của nhân sự.
  2. Chọn lọc, đào tạo nhân viên nòng cốt, khiến họ trung thành với doanh nghiệp, trở thành đội ngũ lãnh đạo kế nhiệm.
  3. Xây dựng đội ngũ nhân sự phát triển bền vững từ bên trong, tạo thành nguồn lực và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ.
  4. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tiến bộ, bền vững, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Tủ sách doanh nhân HBR BOOKS hân hạnh giới thiệu tới bạn đọc một trong những cuốn sách hay nhất của nhà xuất bản danh giá Harvard Business Review về quản trị nói chung và quản trị nhân sự nói tiêng: Tuyển dụng, phát triển & giữ chân nhân tài. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công!

HBR BOOKS

Hỗ trợ trực tuyến