TS. Alok Bharadwaj

TS. Alok Bharadwaj

Tại Ấn Độ, khi được hỏi kể tên một thương hiệu máy ảnh, chắc hẳn “Canon” là một trong những cái tên đầu tiên bật ra đầu tiên. Góp phần vào sự thành công của thương hiệu này tại đất nước đông dân thứ 2 thế giới là công sức của TS Alok Bharadwaj. Ông đã từng giữ chức vụ Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Canon Ấn Độ trong suốt 13 năm từ 2001 đến 2014.

Sau đó, ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược Canon châu Á. Không chỉ vậy, trước đó ông còn từng giữ vai trò Giám đốc bán hàng Motorola khu vực Nam Á. Ngoài ra, ông còn được vinh danh trong Top 100 người có ảnh hưởng trong ngành sản xuất điện tử vào năm 2012 và danh sách 350 chuyên gia truyền thông có sức ảnh nhất trên toàn thế giới vào năm 2016.

Hiện tại, TS Alok Bharadwaj là giám đốc điều hành công ty tư vấn CreoVate và hỗ trợ giảng dạy cho nhiều công ty, tập đoàn lớn. Trong đó, nổi bật nhất là cương vị chuyên gia đào tạo nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại trường doanh nhân HBR.

Trong hành trình lãnh đạo của mình, Tiến sĩ Alok đã chuyển từ một nhà lãnh đạo công ty quản lý hàng đầu quốc tế sang một chuyên gia kinh doanh. Chuyên môn của ông là một người hướng dẫn thực hành, huấn luyện viên, cố vấn kinh doanh và huấn luyện viên trong hướng dẫn các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp khởi nghiệp, lãnh đạo cao cấp trong các công ty cỡ trung trong việc tăng quy mô hoạt động, cũng như xây dựng năng lực trung tâm trong tương lai.

Alok đã được trao bằng tiến sĩ danh dự năm 2011. Ông được liệt kê trong 100 người có ảnh hưởng toàn cầu hàng đầu bởi Ventureoutsource.com vào năm 2012. Tuần lễ PR Châu Á HongKong đã giới thiệu ông trong ấn bản Global Power Book 2016. Ấn phẩm Nhiếp ảnh châu Á đánh giá ông là người có ảnh hưởng nhất trong nhiếp ảnh. Ông cũng đã được Hội đồng US-CMO trao tặng danh hiệu CMO hay nhất tại Ấn Độ. Alok là một diễn giả được công nhận trong một số nền tảng châu Á và là gương mặt phổ biến trong các diễn đàn, hội thảo và hội thảo công nghiệp. Ông cũng đã lãnh đạo cơ quan công nghiệp CNTT là Chủ tịch.

Ông cũng đã lãnh đạo cơ quan ngành CNTT với tư cách là Chủ tịch Tập. Năm 2018, Vietnam TV đã giới thiệu ông trong 'Talk Vietnam show' với tư cách là cố vấn, huấn luyện viên & huấn luyện viên lãnh đạo quốc tế hàng đầu.

Ngoài Canon, Alok còn làm việc ở một số vị trí lãnh đạo trong các nhóm Motorola, Tata & Shriram và là cựu sinh viên của IMD Lausanne, Thụy Sĩ & FMS Delhi.

Các vị trí từng đảm nhiệm:

  • Giám đốc bán hàng Voltas (Tata Group) 06/1985 - 02/1989
  • Giám đốc Marketing Usha International 03/1989 - 09/1994
  • Giám đốc bán hàng Motorola khu vực Nam Á 10/1994 - 05/2001
  • Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Canon Ấn Độ 06/2001 - 12/2014
  • Giám đốc Marketing giỏi nhất của năm 2009 do Hiệp hội Giám đốc Marketing tại Mỹ (CMO Council USA) công nhận.
  • Nguyên chủ tịch hiệp hội Marketing Châu Á.
  • Phó chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược Canon tại 23 quốc gia ở châu Á 01/2015 - 06/2017
  • Giám đốc điều hành công ty tư vấn CreoVate 7/2017 - Hiện tại.
  • Thành viên trong hội đồng cố vấn của Tạp chí Kinh doanh Harvard.
  • Đối tác tư vấn, cố vấn của Tập đoàn AON Hewitt – Tập đoàn tư vấn quản trị & nguồn nhân lực lớn nhất thế giới có trụ sở tại 120 quốc gia.

Nguồn tham khảo:

http://cafef.vn/tien-si-alok-bharadwaj-cac-nha-lanh-dao-doanh-nghiep-o-viet-nam-rat-doi-khat-kien-thuc-20190322161527882.chn

https://hbr.edu.vn/giang-vien-cua-hbr/ts-alok-bharadwaj.html

Hỗ trợ trực tuyến