Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi
Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi

Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi

– Biến marketing xã hội trở thành một tuyệt chiêu của công ty, lồng thông điệp của mình thông qua một công việc có ích cho xã hội.

– Hiểu được tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội đối với doanh nghiệp

– Giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, nâng cao vị thế trên thị trường nhờ triển khai những chiến dịch có ích cho cộng đồng

– Lan tỏa thông điệp trong cộng đồng bằng các công cụ mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…

– Hướng dẫn chi tiết 10 bước lên kế hoạch và triển khai chiến dịch MKT hướng đến cộng đồng: đi từ nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng mục tiêu, chiến lược 4P, xác định ngân sách, đánh giá chiến dịch…

– Từng bước được nêu rất chi tiết: từ lý thuyết nền tảng đến ví dụ minh họa cùng những chiến dịch đã thành công trên thực tế – Cung cấp biểu mẫu, công cụ trực quan để lên kế hoạch, đánh giá chiến dịch

Giá: 390,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Tác giả: Philip Kotler & Nancy R. Lee

“Đây là cuốn sách ưu thích của tôi bởi nó không chỉ bao hàm những kiến thức Marketing căn bản được dạy trên các trường lớp, mà còn bao gồm những ví dụ thực tiễn vô cùng sinh động, chỉ rõ sự khác nhau giữa Marketing xã hội và Marketing truyền thống. Tôi tâm đắc nhất là 10 bước trong quy trình kế hoạch tiếp thị chiến lược, cung cấp một lộ trình rõ ràng để người làm Marketing triển khai, giám sát, và sau cùng là đánh giá hiệu quả liên tục sao cho tối ưu nhất”.

NICOLE VOWLES, ĐẠI HỌC DENVER THUỘC METROPALITAN STATE

“Sức mạnh của cuốn sách này nằm ở phần ví dụ (bao gồm các tình huống chân thực), đặc biệt là sự đa dạng của chúng, để bạn có thể tự lựa chọn được mức độ chuyên sâu và lượng kiến thức cần dùng trong một ví dụ cụ thể"

SCOTT ERICKSON, ĐẠI HỌC ITHACA, NEW YORK

Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi

Vào tháng 2/2010, một thành viên của Georgetown Social Marketing Listserve, một diễn đàn với hơn 2.000 thành viên đã gửi một bài đăng với chủ đề “Khuấy động”. Bài đăng đính kèm một đường link về thông báo loại gờ giảm tốc mới được hé lộ ở West Vancouver, Canada, một loại gờ nhằm mục đích thuyết phục người lái xe đi chậm lại ở khu vực quanh trường tiểu học. Một bức tranh được vẽ trên mặt đường sẽ nổi lên khi người lái xe đến gần hơn, tạo thành hình ảnh 3D về một đứa trẻ đang chơi đùa, gây ảo giác rằng người lái xe sẽ sớm va chạm với đứa trẻ.

Như dự đoán, một số thành viên cương quyết rằng phương pháp này không phải Marketing xã hội: “Đây không phải là Marketing. Giá trị trao đổi ở đâu? Người điều khiển xe nhận được lợi ích gì khi đi chậm lại?”. Bên phản đối nhấn mạnh rằng “bằng việc đi chậm lại (chi phí bỏ ra), người lái xe có được lợi ích lớn – giảm khả năng va chạm với đứa trẻ!”. Một số người không hài lòng với tác động ngoài ý muốn (người lái xe bực bội vì họ không thích bị lừa), và số khác không ấn tượng với hiệu quả của nó, tin rằng “điều này có thể thành công một lần nhưng sẽ không có tác dụng lâu dài”. Một vài người khác lại cảm thấy nó đáp ứng được tiêu chí cơ bản của Marketing xã hội: “Vì mục đích cơ bản của Marketing xã hội là thay đổi hành vi vì lợi ích hay sự tiến bộ của xã hội nói chung, tôi nghĩ rằng sáng kiến này có vẻ phù hợp với tiêu chí của Marketing xã hội. Tuy nhiên, tôi vẫn thắc mắc liệu nó có hiệu quả hay không”…

Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi

 

Bắt đầu từ những năm 70 của thế kỷ 20, Marketing xã hội đã có những bước tiến vượt bậc bởi sự khác biệt mà lĩnh vực này mang lại. Marketing xã hội tác động sâu sắc đến các vấn đề xã hội liên quan đến y tế công cộng, phòng chống thương tích, bảo vệ môi trường, kêu gọi cộng đồng, và gần đây nhất là trong phúc lợi tài chính. Nguyên tắc cốt lõi của lĩnh vực này đã được sử dụng vào việc giảm thiểu tình trạng thuốc lá, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, ngăn chặn lây lan HIV/AIDS, phòng chống sốt rét, xóa bỏ bệnh bại liệt, khuyến khích người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm, giảm thiểu rác thải, ngăn chặn tình trạng ngược đãi, tăng cường tái chế, khuyến khích người vô gia cư tham gia vào các chương trình đào tạo nghề, thuyết phục các chủ sở hữu vật nuôi đăng ký giấy phép và thực hiện các quy định đối với vật nuôi.

Các Tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn, vừa và nhỏ đến một mức độ phát triển nào đó sẽ nhận thấy lợi ích của việc tham gia vào các chương trình, chiến dịch Marketing xã hội, bởi thông qua các hoạt động này, doanh nghiệp sẽ đóng góp cho cộng đồng những giá trị tích cực, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn. Không chỉ có vậy, doanh nghiệp còn có thể kêu gọi toàn thể Cán bộ nhân viên, và cả những khách hàng của mình cùng chung tay góp sức, điều này sẽ làm lan tỏa những giá trị sống cao cả và uy tín thương hiệu, niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Đặc biệt ngày nay, khi mà các trang mạng xã hội, trang tin điện tử đã trở thành công cụ không thể thiếu của mọi công dân trên toàn cầu, thì những chiến dịch Marketing xã hội càng có nhiều cơ hội huy động các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cá nhân cùng tham gia.

Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi

Cuốn sách Social Marketing: từ chiến lược đến thực thi của hai đồng tác giả Philip Kotler & Nancy R. Lee ra đời, dành cho tất cả các doanh nghiệp và các nhà Marketing xã hội có mong muốn hợp tác, liên kết với nhau để thực hiện các chiến dịch giúp ích cho cộng đồng, qua đó thay đổi hành vi để cải thiện việc chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu thương thích, bảo vệ môi trường, xây dựng cộng đồng và tăng cường phúc lợi tài chính.

 

Tại Việt Nam, đã có rất nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn thực hiện các chiến dịch Marketing xã hội thành công, như Vinamilk, Unilever, Honda Việt Nam… Sự thành công đã giúp thương hiệu lưu lại lâu hơn trong tâm trí khách hàng bởi sự thiện cảm, gần gũi với họ khi cùng hướng tới lòng trắc ẩn, muốn đóng góp cho cộng đồng. Không chỉ là cơ hội cho những doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể làm Marketing xã hội khi cân đối giữa khả năng tài chính, thông điệp thương hiệu, đặc thù về sản phẩm và sự tương đồng về mục tiêu hướng tới của một chiến dịch Marketing xã hội. Vấn đề này sẽ được làm sáng tỏ khi bạn cầm trên tay cuốn sách Social Marketing: từ chiến lược đến thực thi.

Một trong hai tác giả của cuốn sách - Philip Kotler là giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới. Ông được mệnh danh là “cha đẻ” của Marketing hiện đại, đồng thời là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Jack Welch và Bill Gates (theo bình chọn của Financial Times). Ông là giáo sư của Trường Quản trị Kellogg, Đại học Northwestern – được Business Week bình chọn là trường kinh doanh tốt nhất của Mỹ. Những cuốn sách của ông đã được bán trên 3.000.000 bản bằng 20 thứ tiếng và được coi như kinh thánh về Marketing tại 58 quốc gia trên thế giới. Nếu như bạn thực sự đam mê với lĩnh vực Marketing và muốn đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp của mình, hãy sưu tập cho mình những cuốn sách về Marketing hay nhất mọi thời đại được viết bởi tác giả Philip Kotler.

Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi Sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi

Tủ sách Doanh nhân HBR BOOKS hân hạnh là đơn vị đồng quyền phát hành cuốn sách Social Marketing: từ chiến lược đến thực thi với nhiều kiến thức chọn lọc, hữu ích này tới hàng triệu độc giả tại Việt Nam. Sau khi đọc tới trang cuối cùng và hiểu tường tận về khái niệm Marketing xã hội, đối tượng là chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý cấp cao và đội ngũ nhân viên Marketing có thể chung tay để lên kế hoạch và triển khai tác chương trình được thiết kế nhằm mục đích tác động vào sự thay đổi hành vi của xã hội.

Nội dung chính của cuốn sách:

  1. Giới thiệu tới độc giả về nhiều chiến dịch Marketing xã hội đã được triển khai và gây tiếng vang lớn trên toàn cầu, từ đó tác giả đưa ra một định nghĩa đầy đủ, chính xác nhất về Marketing xã hội làm thuyết phục được mọi đối tượng, từ các nhà xã hội học, doanh nghiệp kinh doanh và cả các nhóm cộng đồng.
  2. Nhiều người làm công việc Marketing còn chưa phân định rõ hai khái niệm “Marketing xã hội và Marketing thương mại” nên chưa thể lên kế hoạch hành động cho các chiến dịch, thì cuốn sách Social Marketing: từ chiến lược đến thực thi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều này. Trong cuốn sách, Philip Kotler & Nancy R. Lee đã nhấn mạnh: “Nếu như Marketing thương mại nhằm mục đích chính là bán được hàng hóa, dịch vụ để tạo ra lợi nhuận cho công ty thì Marketing xã hội lại hướng tới mục đích tác động đến các hành vi, từ đó góp phần nâng cao đời sống cá nhân và xã hội.”
  3. Trọng tâm của cuốn sách là phần đề xuất 10 bước lên kế hoạch cho một chiến dịch Marketing xã hội. Mỗi bước kèm theo một ví dụ về chiến dịch nổi bật để người đọc tham khảo, nâng cao chất lượng công việc và dẫn tới thành công.
  4. Ngoài ra, cuốn sách còn có thêm một chương mô tả các học thuyết, mô hình và khuôn khổ thay đổi hành vi để định hình các chiến lược và truyền cảm hứng cho người làm Marketing xã hội.

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách?

  1. Cuốn sách hàng đầu dành cho những độc giả đang tìm kiếm kiến thức căn bản và chuyên sâu trong việc sử dụng các công cụ và khái niệm Marketing xã hội. Sau khi đọc và hiểu rõ về các khái niệm, người làm Marketing xã hội có thể lên kế hoạch hành động, tối ưu hóa & thực thi các chiến dịch Marketing xã hội thành công.
  2. Tận dụng Marketing xã hội để xây dựng, nâng cao uy tín thương hiệu và ra mắt sản phẩm mới đáp ứng nhiều hơn các giá trị hữu hình và vô hình cho khách hàng mực tiêu.
  3. Nâng cao năng lực đội ngũ trong quá trình thực thi chiến dịch Marketing xã hội.
  4. Phối hợp hiệu quả, tạo sự gắn kết giữa các chiến dịch Marketing xã hội và Marketing thương mại, cùng hướng tới mục tiêu chung xây dựng lợi thế cạnh tranh về sản phẩm, thương hiệu và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp trên thị trường.

HBR BOOKS Chúc bạn đọc gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Hỗ trợ trực tuyến