Sách Nghệ Thuật Quản Trị Nhân Tài
Sách Nghệ Thuật Quản Trị Nhân Tài Sách Nghệ Thuật Quản Trị Nhân Tài Sách Nghệ Thuật Quản Trị Nhân Tài Sách Nghệ Thuật Quản Trị Nhân Tài

Sách Nghệ Thuật Quản Trị Nhân Tài

– Đưa ra phương pháp tinh gọn, giúp nâng cao năng lực và chất lượng nhân tài theo cách đơn giản nhất.
– Giải pháp đưa ra loại bỏ tất cả những yếu tố phức tạp, giúp tiết kiệm thời gian, ngân sách và có thời gian phân bổ cho các hoạt động khác.
– Giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định những nhân tài đang có, sử dụng họ một cách hiêu quả nhất và phát triển năng lực của của họ.
-Quy trình cuốn sách đưa ra đều dựa trên các nghiên cứu và cơ sở khoa học
– Sử dụng biểu mẫu đơn giản gồm 3 mục để theo dõi mục tiêu và kết quả, phương pháp đặt mục tiêu SIMple, đưa ra lời khuyên về số lượng mục tiêu nên đặt ra.
– Cách xây dựng khảo sát để thu thập phản hồi từ nhân viên: sử dụng thước đo đơn giản, câu hỏi ngắn gọn, cung cấp lời khuyên về hành động cải thiện cụ thể
– Phương pháp hiệu quả để theo dõi sự cải thiện hành vi (huấn luyện đồng cấp)
– Cách tiến hành đánh giá nhân tài bằng ma trận PxP, từ đó đưa ra những chính sách đào tạo và phát triển phù hợp cho từng nhóm nhân viên.
– Hướng dẫn xây dựng khảo sát về sự gắn kết của nhân viên trong công ty và xác định những việc cần làm để cải thiện.
– Mô hình đánh giá năng lực, xây dựng ma trận năng lực để thống nhất hành vi nhân viên với chiến lược của tổ chức.

Giá: 250,000

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

NGHỆ THUẬT QUẢN TRỊ NHÂN TÀI

Làm chủ nghệ thuật quản trị nhân tài trong một trang giấy

Tác giả: Marc Effron & Miriam Ort

“Hai nươi năm chỉnh sửa, bổ sung vào phương pháp quản trị nhân tài đã để lại cho các doanh nghiệp những quy trình cồng kềnh, phức tạp. Vì lẽ đó, Effron và Ort đã đưa ra cách tiếp cận đơn giản hơn nhưng mang lại hiệu quả vượt trội.”

KEVIN COX

Phó Giám đốc Điều hành Nhân sự của American Express

“Phương pháp Quản trị nhân tài trong một trang chắc chắn sẽ khiến các CEO rất phấn khởi khi được hỏi về vai trò của Nhân sự trong việc khai thác tiềm năng con người. Một cuốn sách mà người làm nhân sự nhất định phải đọc.”

P.V. RAMANA MURRTHY

Phó Chủ tịch của Coca-Cola (Ấn Độ)

“Hầu hết các công ty đều có quy trình quản trị nhân tài rất phức tạp, nhưng không hiệu quả, bao gồm nhiều bước thực hiện mà không mang lại giá trị đáng kể. Cuốn sách này sẽ mang đến một phương pháp phát triển nhân tài nhanh hơn, tốt hơn các đối thủ cạnh tranh mà bạn đang phải đối mặt.”

JM SHANLAY

Cựu Giám đốc Điều hành Phát triển Lãnh đạo của Ngân hàng Hoa Kỳ

Tủ sách Doanh nhân HBR BOOKS hân hạnh gửi tới bạn đọc cuốn sách Nghệ thuật quản trị nhân tài, được viết bởi 2 tác giả Marc Effron & Miriam Ort – những nhà lãnh đạo quản trị nhân tài và nguồn nhân lực kỳ cựu trong Top các công ty Fortune 500 với những trải nghiệm thực tế sâu sắc và cách tiếp cận vấn đề khoa học, có sự đo lường để đánh giá hiệu quả của giải pháp. Cuốn sách đã được hàng ngàn lãnh đạo trên thế giới đón đọc. Những lời nhận xét ở trên là ví dụ điển hình cho sự ghi nhận về giá trị thực tiễn trong công tác quản trị, điều hành nhân sự của cuốn sách này.

Nhiều nghiên cứu mới đây trên thế giới về lĩnh vực quản trị nhân sự cho thấy rằng, các tổ chức không hài lòng với khả năng phát triển nhân tài hiện tại và ngày càng bức bối khi nhu cầu nhân tài đang tăng cao. Bên ngoài, môi trường cạnh tranh yêu cầu họ phải có được những nhân tài hàng đầu để giành ưu thế, nhưng bên trong, họ đã chi trả cả triệu đô để phát triển nhân tài mà không thu được nhiều kết quả. Người điều hành khiển trách bộ phận Nhân sự vì không đem lại những lãnh đạo tốt hơn, trong khi ban Nhân sự cho rằng những nhà điều hành nói thì hay nhưng lại không cung cấp đủ nguồn lực hay sự cam kết cần thiết. Nếu các tổ chức muốn phát triển nhân tài và đã biết cách làm, cũng như có nguồn lực cần thiết để thực hiện, thì vấn đề đó là làm thế nào để làm chủ nghệ thuật quản trị nhân tài.

Nghệ thuật quản trị nhân tài Nghệ thuật quản trị nhân tài

Qua kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp và đưa ra tư vấn, hai tác giả Marc Effron & Miriam Ort của cuốn sách Nghệ thuật quản trị nhân tài đã đưa ra được bốn rào cản trong việc phát triển nhân tài mà các tổ chức thường gặp phải, đó là Quy trình phát triển nhân tài phức tạp không cần thiết; Các công cụ đo lường hiệu quả làm việc của nhân sự không giúp gia tăng giá trị; Không áp dụng kết quả của các nghiên cứu khoa học về quản trị nhân sự hiện đại áp dụng vào tổ chức của mình và  sự thiếu minh bạch, trách nhiệm của nhà quản lý khi thực thi… Những điều này đã thôi thúc các tác giả tạo ra sự thay đổi căn bản để mọi công ty có thể xác định dễ dàng những nhân tài đang có, sử dụng họ một cách hiệu quả nhất và phát triển năng lực cốt lõi một cách nhanh chóng, coi đó là một giá trị gia tăng.

Sau khi hoàn thành giải pháp giá trị gia tăng này, hai người đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hiệu quả. Bằng cách chuyển đổi nghiên cứu thành thực tiễn, họ đã có được con đường đơn giản nhất biến khoa hoạc thành sự thực thi có hiệu quả, đó chính là phương pháp Quản trị Nhân tài trong Một trang OPTM (One Page Talent Management).

Phương pháp này xuất phát từ quá trình phát triển nhân tài điển hình của công ty. Mục tiêu của nó rất đơn giản, nâng cao năng lực và chất lượng nhân tài theo cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Và bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về điều này thông qua cuốn sách “Nghệ thuật quản trị nhân tài”.

Nội dung chính của cuốn sách

  1. Đưa ra một quy trình thiết kế OPTM đánh giá nhân tài với 3 bước đơn giản: Bắt đầu với các cơ sở khoa học; Loại bỏ sự phức tạp, gia tăng giá trị và Tạo tính minh bạch & trách nhiệm của nhà quản lý.
  2. Cung cấp giải pháp quản trị hiệu suất làm việc của nhân viên tinh gọn, bao gồm việc thống nhất giữa nỗ lực của nhân viên với nhu cầu của doanh nghiệp và đánh giá hiệu suất làm việc của từng cá nhân khách quan, công tâm nhất.
  3. Trong đó, tác giả nhấn mạnh vai trò của nhà quản lý đó là cần minh bạch trong đánh giá, quản trị hiệu suất của nhân viên và cần làm gương cho nhân viên bằng cách hoàn thành tốt vai trò quản lý của mình, kỷ luật trong công việc để biến nó trở thành động lực mạnh mẽ.
  4. Bạn đọc còn có thể tham khảo phương pháp đặt mục tiêu SIMple, ma trận PxP đánh giá nhân tài, bảng khảo sát về sự gắn kết của các nhân viên trong công ty… đã được đề cập chi tiết trong cuốn sách này.

Lợi ích bạn nhận được khi đọc xong cuốn sách này?

  1. Giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhà quản lý nhân sự nâng cao tư duy về quản trị nhân lực, biết nên đầu tư vào nhân tài tiềm năng nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.
  2. Sở hữu chiến lược quản trị nhân tài hoàn toàn mới, tinh gọn chỉ nằm trong 1 cuốn sách nhưng vẫn đạt được mục tiêu chính – nâng cao năng lực và chất lượng nhân tài.
  3. Tiết kiệm thời gian, chi phí để xây dựng được đội ngũ nhân tài thiết yếu cho tổ chức.
  4. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp minh bạch, đoàn kết.
  5. Đóng góp vào kết quả kinh doanh vượt bậc của tổ chức.
  6. Tạo động lực thúc đẩy bạn bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

HBR Books chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách Nghệ thuật quản trị nhân tàitrên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Hỗ trợ trực tuyến