Giới thiệu bộ sách hay về Marketing bán hàng trong kỷ nguyên 4.0

Giới thiệu bộ sách hay về Marketing bán hàng trong kỷ nguyên 4.0

Marketing và đổi mới để tạo ra khách hàng luôn là mục tiêu cuối cùng của mọi hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Đặc biệt, dưới sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0, sự thích nghi với công nghệ số và tìm ra các phương thức marketing mới càng được các doanh nghiệp chú trọng hơn bao giờ hết. Làm sao để doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều khách hàng trong thời đại số hóa cạnh tranh đầy khốc liệt này?

Bạn đọc hãy cùng Tủ sách doanh nhân HBR tìm hiểu qua về bộ sách Marketing bán hàng trong kỷ nguyên 4.0

bo-sach-hay-ve-marketing-ban-hang-trong-ky-nguyen-4.0-1

Bộ sách về Marketing bán hàng trong kỷ nguyên 4.0 do HBR phát hành

Cuốn sách này sẽ phù hợp với ai?

Bộ sách mới nhất về chủ đề Marketing bán hàng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 do trường doanh nhân HBR dịch và phát hành bao gồm 3 cuốn:

 1. Số hóa doanh nghiệp từ chiến lược tới thực thi
 2. Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả
 3. Socical Marketing

Giá trị tri thức bộ sách mang lại cho bạn là cái nhìn toàn cảnh, sắc nét về ảnh hưởng của công nghệ số tới đời sống doanh nghiệp, những lợi thế nếu khi doanh nghiệp tận dụng công nghệ để quản lý, điều hành bộ máy và cách lên kế hoạch, thực thi chiến lược bán hàng hiệu quả.

Những đối tượng được các tác giả khuyến khích đọc bộ sách đó là:

 1. Người đứng đầu của các Tập đoàn, công ty quy mô lớn, mong muốn tái cơ cấu doanh nghiệp và chuyển đổi mạnh mẽ trong kỷ nguyên số
 2. Bạn trẻ khởi nghiệp, muốn tận dụng công nghệ số là lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ đi trước
 3. Các trưởng phòng của bộ phận Marketing và Kinh doanh đang gặp khó khăn do việc thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng đang thiếu đồng bộ, ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh
 4. Những người làm “trái ngành” nhưng lại mong muốn tìm hiểu những kiến thức căn bản về Marketing, tiếp thu những xu hướng Marketing & bán hàng mới nhất trên thế giới để chuyển đổi ngành nghề.

Bạn có thấy hình ảnh của mình trong số những “chân dung khách hàng” ở trên không? Nếu có, hãy có trong tay bộ sách về Marketing bán hàng trên vì nó hữu ích cho bạn. Nếu không, hãy một lần thử khám phá vài điều thú vị từ những cuốn sách này, bởi biết đâu bạn sẽ tình cờ biết thêm nhiều kiến thức marketing thú vị, chưa từng có cuốn sách nào trước đó truyền đạt điều này.

Giá trị hữu ích bạn sẽ nhận từ bộ sách Marketing và bán hàng HBR

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp hiện tại hoặc doanh nghiệp trong tương lai của bạn tạo nên sự khác biệt, xây dựng lợi thế cạnh tranh, từ đó giữ vững thị phần và mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng thời cũng là mối đe dọa với những tổ chức yếu kém không bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

Chỉ cần 15 phút đọc bộ sách Marketing và bán hàng HBR mỗi ngày, bạn sẽ học hỏi được:

 1. Cách vận dụng công nghệ số để thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận
 2. Giải pháp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng công nghệ trong kỷ nguyên số
 3. Cách quản lý khối lượng lớn công việc lớn hơn, tự động hóa quy trình làm việc nhờ công nghệ số
 4. Nâng cao kỹ năng tư duy, thiết lập chiến lược truyền thông Marketing tập trung vào khách hàng
 5. Sở hữu cho mình công cụ trực quan để lên kế hoạch và đánh giá chiến dịch
 6. Học được 10 bước lên kế hoạch và triển khai marketing hướng đến cộng đồng
 7. Nắm vững chi tiết các bước để xác định đối tượng mục tiêu, lên kế hoạch, xây dựng chiến lược 4P, triển khai chiến dịch marketing xã hội.

Sách “Số hóa doanh nghiệp từ chiến lược tới thực thi”

Số hóa doanh nghiệp - từ chiến lược tới thực thi

Hội tụ tri thức, kinh nghiệm thực tiễn của bộ ba tác giả danh tiếng

Các tác giả của cuốn sách George Westerman, Didier Bonnet, Andrew McAfee đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing bán hàng. Họ không những giàu kinh nghiệm về nghiên cứu hàn lâm, giảng dạy trong trường đại học mà còn là những nhà lãnh đạo cao cấp trong các công ty về công nghệ, từng chịu trách nhiệm trực tiếp về thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả. Đặc biệt, đó là niềm đam mê đối với lĩnh vực chuyển đổi số.

Qua nhiều năm nghiên cứu, khảo sát thực tế tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp khi ứng dụng thành quả của công nghệ thông tin – có cả những thành công và thất bại, các tác giả đã tâm huyết chung tay viết từng trang sách để chia sẻ với các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp trên toàn thế giới những điều thú vị về công nghệ số, từ đó tham mưu chiến lược SỐ HÓA.

Bạn đọc sở hữu trong tay bộ sách “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả” có thể áp dụng ngay những chia sẻ quý báu này vào thực tế doanh nghiệp của mình, đúng vào thời điểm doanh nghiệp muốn sống còn, không thể nào quay lưng với sự phát triền thần tốc của công nghệ số.

Những đặc tính của doanh nghiệp làm chủ số hóa dần được hé lộ

Qua nhiều năm tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Những công ty lớn trên thế giới đang áp dụng công nghệ số phát triển với tốc độ chóng mặt vào trong kinh doanh như thế nào?”, các tác giả cuốn sách nhận ra rằng, điều tốt nhất có thể làm là tìm hiểu cách các giám đốc điều hành đang tự trả lời câu hỏi này như thế nào. Họ đã trao đổi với 150 nhà điều hành trong 50 công ty lớn trên toàn thế giới để tìm hiểu về quan điểm của người lãnh đạo với thử thách số hóa mới và những gì họ đã làm với những công nghệ tân tiến.

Kết quả cho thấy, hầu hết các công ty đều đã và đang đầu tư vào mảng công nghệ như mạng xã hội, thiết bị di động, công cụ phân tích (dữ liệu), thiết bị nhúng… Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã đạt được sự phát triển vượt bậc so với các doanh nghiệp khác. Đó chính là các Bậc thầy số hóa.

Cuốn sách “Số hóa doanh nghiệp từ chiến lược tới thực thi” đã chỉ ra hai đặc tính then chốt làm nên những bậc thầy số hóa đó là năng lực số hóanăng lực lãnh đạo.

Năng lực số hóa

Bậc thầy Số hóa là người nắm rõ các cơ hội và phương thức để đầu tư vào tiềm năng số hóa. Quy mô của khoản đầu tư không quan trọng bằng lý do - tại sao lại đầu tư - và tầm ảnh hưởng chúng tạo ra. Họ xem công nghệ như một giải pháp để thay đổi cách làm kinh doanh: phương thức tương tác với khách hàng, hoạt động nội bộ và thậm chí là cả mô hình kinh doanh. Với các doanh nghiệp “bậc thầy”, công nghệ mới như mạng xã hội, thiết bị di động và công cụ phân tích không phải là mục tiêu họ muốn đạt được, việc sở hữu chúng cũng không nhằm mục đích đánh tín hiệu tới các nhà đầu tư và khách hàng. Những công nghệ đó là công cụ để họ xích lại gần hơn tới khách hàng, trao quyền hành cho nhân viên và thay đổi quy trình kinh doanh nội bộ.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần nhiều hơn là yếu tố công nghệ. Những tiềm năng được tạo ra thông qua các khoản đầu tư hợp lý vào lĩnh vực số rất quan trọng, nhưng chỉ như vậy là không đủ. Doanh nghiệp chọn đúng lĩnh vực để đầu tư đạt doanh thu cao hơn trên mỗi đơn vị tài sản hữu hình (như nhân công và cơ sở vật chất); doanh thu này cao hơn so với những đối thủ cạnh tranh nhưng lại không đạt được lợi nhuận mong muốn. Cần tới một năng lực lãnh đạo để nắm được lợi thế số hóa thực sự.

Như vậy, cuốn sách bổ ích “Số hóa doanh nghiệp từ chiến lược tới thực thi mang tới cho chúng ta bài học: muốn trở thành bậc thầy số hóa, trước tiên cần xem công nghệ như một giải pháp để thay đổi kinh doanh và chọn đúng lĩnh vực để đầu tư, đạt doanh thu cao hơn trên mỗi đơn vị tài sản hữu hình

Năng lực lãnh đạo

Nhà điều hành trong doanh nghiệp Bậc thầy Số hóa dẫn dắt sự chuyển mình thông qua lãnh đạo quyết liệt từ trên xuống: định hướng, xây dựng động lực và đảm bảo tổ chức đi đúng hướng. Sự lãnh đạo từ trên xuống dưới không có nghĩa doanh nghiệp phải lên kế hoạch về tất cả mọi thứ để số hóa ngay từ bước đầu, hay chỉ cần tạo ra động lực cho rồi chờ đợi những điều vĩ đại. Tại những doanh nghiệp “bậc thầy”, các lãnh đạo xây dựng một tầm nhìn rõ ràng và rộng mở về tương lai, bắt đầu với chương trình có tính quyết định và khiến nhân viên xây dựng tầm nhìn này theo thời gian.

Người lãnh đạo tham gia xuyên suốt quá trình chuyển đổi để tạo ra sự thay đổi, thúc đẩy quá trình này và định hướng lại những hành vi, hoạt động đi ngược lại với tầm nhìn đã đề ra. Họ luôn tìm kiếm các giải pháp để mở rộng tầm nhìn và thúc đẩy lợi thế số hóa cho doanh nghiệp.

Và còn điều gì bạn cần phải học hỏi để trở thành Bậc thầy số hóa, mang lại khả năng tạo doanh thu và nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, hãy tìm đọc ngay cuốn sách “Số hóa doanh nghiệp từ chiến lược đến thực thi” do trường doanh nhân HBR phát hành.

Sách “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả”

Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả

Về tác giả Frank V. Cespedes

Frank V. Cespedes – tác giả cuốn sách “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả” là giảng viên chính bộ môn Quản trị Kinh doanh của lớp MBA khoá 1973 tại Trường Kinh doanh Harvard. Ông đang điều hành một công ty, là nhân tố chủ chốt trong ban giám đốc của nhiều công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn, cũng như từng tư vấn cho nhiều công ty trên khắp thế giới. Ông là tác giả của 5 cuốn sách và rất nhiều bài báo trên tạp chí Harvard Business Review, Wall Street Journal, California Management Review, Organization Science và các nhà xuất bản khác.

Khi chia sẻ về quá trình nghiên cứu và hoàn thành đầu sách này, Frank V. Cespedes đã viết: “Đây là điều tôi học được từ việc điều hành doanh nghiệp, tư vấn cho các công ty trên toàn thế giới, đào tạo các nhà điều hành và giảng dạy chương trình MBA tại một trường kinh tế hàng đầu trong gần 20 năm: Ở hầu hết các doanh nghiệp, phần lớn nhất, khó khăn nhất, tốn kém nhất trong quá trình thực thi một chiến lược là đồng bộ hoạt động bán hàng và triển khai thị trường với chiến lược và mục tiêu đề ra”

Và trong cuốn sách dày 300 trang của mình, tác giả đã rất tài tình khi tìm ta nguyên nhân tại sao chiến lược và hoạt động bán hàng lại khó thống nhất đến vậy. Ông dẫn dắt độc giả qua quá trình đồng bộ rối như tơ vò với lời văn hóm hỉnh và súc tích, về tính chất phức tạp của những vấn đề trong triển khai chiến lược. Đây là cuốn sách mà nhà điều hành cấp cao và quản lý kinh doanh nào cũng nên đọc.

Giải pháp đưa chiến lược vào hoạt động bán hàng

Xuyên suốt cuốn sách “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả”,  tác giả Frank Cespedes đã chỉ ra rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn tới doanh nghiệp không đạt được doanh thu mong muốn là do tình trạng thiếu nhất quán trong việc thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng; Cơ chế xây dựng các khoản lương thưởng và chính sách đãi ngộ nhân tài  chưa thỏa đáng làm nhân viên kinh doanh dần mất động lực làm việc… Từ đó, ông đã đưa khung định hướng giúp doanh nghiệp thống nhất chiến lược với hoạt động bán hàng; Tư vấn thiết kế hoạt động tuyển dụng, đào tạo, xây dựng đội ngũ và việc xây dựng chính sách lương thưởng, đãi ngộ phù hợp cho nhóm tối nhân viên kinh doanh, bán hàng.


Khung định hướng chiến lược và hoạt động bán hàng để áp dụng cho doanh nghiệp

Bạn đọc sẽ được hệ thống hóa những kiến thức cốt lõi về cách đồng bộ chiến lược và hoạt động bán hàng cho doanh nghiệp của mình thông qua mộ sơ đồ logic, dễ hiểu. Đây cũng là phần trọng tâm nhất của cuốn sách.

Ngày nay, nhiều thách thức và cơ hội mà các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang phải đối mặt của cuộc cách mạng công nghệ 4.0: Làm thế nào để khai thác công nghệ dữ liệu lớn; làm thế nào để đối phó các kênh trực tuyến đang thay đổi quá trình mua hàng; làm thế nào để xử lý các chu kỳ bán hàng ngắn hơn nhưng có nhiều nhiệm vụ bán hàng phức tạp hơn; làm thế nào để phát triển những nhân tài có năng lực; làm thế nào để khuyến khích các hoạt động liên chức năng mà không phải loại bỏ tính chuyên môn và trách nhiệm. Liên kết chiến lược với bán hàng là một khối hợp nhất cơ bản cần phải có để đáp ứng những thách thức kể trên. Tủ sách doanh nhân HBR hi vọng cuốn sách “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả” sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các quản lý để thực hiện được điều đó.

Sách “Socical Marketing

Sách Socical Marketing từ chiến lược tới thực thi

Tác giả Philip Kotler -  "cha đẻ marketing hiện đại"

Đối với những doanh nghiệp đã có nhiều năm hoạt động kinh doanh và uy tín trên thương trường, hiện đang tìm con đường phát triển hơn nữa về chiều sâu để nâng cao tầm ảnh hưởng của mình trong ngành nghề kinh doanh và ảnh hưởng tới cả cộng đồng xã hội, đó là lúc người chủ doanh nghiệp và các nhà điều hành cấp cao tìm tới cuốn sách “Social Marketing -  Từ chiến lược đến thực thi” để trang bị cho bản thân những kiến thức mới mẻ về Marketing xã hội (Tiếp thị xã hội) trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Bạn sẽ cảm thấy tò mò, muốn sở hữu ngay cuốn sách khi biết rằng tác giả cuốn sách này chính là Philip Kotler -  "cha đẻ marketing hiện đại". Ông là người đặt nền móng đầu tiên cho định nghĩa về Marketing xã hội, hay còn gọi là marketing phi lợi nhuận, hướng tới mục tiêu nhằm tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng người. Với những đóng góp giá trị của mình, Philip Kotler đã được tạp chí Financial Times - Thời báo tài chính - bình chọn là một trong những nhà quản lý bậc thầy của mọi thời đại (cùng với Jack Welch, Bill Gates và Peter Drucker).

Trong cuốn sách “Social Marketing -  Từ chiến lược đến thực thi”, Philip Kotler đã cộng tác cùng với Nancy R.Lee giải mã ngọn ngành khái niệm “Marketing xã hội là gì?”, Các bước lập kế hoạch cho một chương trình Marketing xã hội, Cách thức triển khai và quản lý hiệu quả các chương trình này…

Sức mạnh của cuốn sách nằm ở phần ví dụ (bao gồm các tình huống chân thực), đặc biệt là sự đa dạng của chúng, để bạn đọc có thể tự lựa chọn mức độ chuyên sâu và lượng kiến thức cần dùng trong một ví dụ cụ thể.

Bài học về phát triển chiến lược Marketing xã hội

Để thực hiện một chiến lược Marketing xã hội thành công, doanh nghiệp cần: Phân tích môi trường marketing xã hội; Lựa chọn khách hàng mục tiêu, mục tiêu và mục đích; Phát triển chiến lược Marketing xã hội; Quản lý các chương trình Marketing xã hội. Trong đó, theo khảo sát, nội dung về Phát triển chiến lược Marketing xã hội dành được nhiều sự quan tâm của độc giả nhất.

Qua cuốn sách “Social Marketing – từ chiến lược tới thực thi”, bạn đọc sẻ nắm được cách phác thảo cho khách hàng mục tiêu một ví trí hoàn hảo để đặt sản phẩm vào tâm trí đối tượng mục tiêu. Trong đó, định vị là việc thiết kế những điều doanh nghiệp mong muốn giới thiệu để nó đọng lại và chiếm một vị trí đặc biệt trong tâm trí khách hàng mục tiêu. Có 6 cách định vị vị trí mong muốn của doanh nghiệp như sau:

 1. Định vị tập trung vào hành vi
 2. Định vị tập trung vào rào cản
 3. Định vị tập trung vào lợi ích
 4. Định vị tập trung vào cạnh tranh
 5. Tại định vị
 6. Định vị lấy cảm hứng từ các thương hiệu

Kết quả của việc định vị là thành công trong việc tạo ra giá trị và lợi ích cho đối tượng mục tiêu, đó là lý do thuyết phục khách hàng mục tiêu mua sản phẩm của bạn.

Tiếp theo, bạn cần xây dựng nền tảng sản phẩm theo 3 cấp độ: giá trị cốt lõi (lợi ích của hành vi), sản phẩm thực tế (sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá), sản phẩm bổ sung (các yếu tố của sản phẩm nhằm hỗ trợ thay đổi hành vi).

Trong “hộp dụng cụ” Marketing mà Philip Kotler đề cập ở cuốn sách, người đọc cũng sẽ thất nó cực kì hiệu quả đối với việc gỡ bỏ các rào cản tài chính và khiến khách hàng thực hiện hành vi bạn mong muốn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng trong việc khiến chương trình trông hấp dẫn hơn. Để làm như vậy không nhất thiết phải đề ra các chương trình khuyến khích tài chính – các khuyến khích sẽ “thổi phồng” ngân sách của bạn. “Giá cả” cũng là một công cụ hữu dụng trong việc làm giảm bớt sự hấp dẫn của đề xuất sản phẩm từ đối thủ cạnh tranh…

Tóm lại, Marketing xã hội là một tập hợp các quan niệm và quy tắc dựa trên sự trải nghiệm và bằng chứng thực tế, cung cấp những phương pháp tiếp cận có hệ thống để hiểu được hành vi và tác động đến chúng sao cho có lợi cho xã hội. Đây không phải là bộ môn khoa học mà là một hình thức “kỹ thuật” – một sự hợp nhất của khoa học, kinh nghiệm thực tiễn và khả năng phản hồi, tập trung vào việc cải tiến liên tục hiệu suất của các chương trình, nhằm mục đích cải tạo xã hội.

Có trên tay cuốn sách “Social Marketing – từ chiến lược tới thực thi”, bạn sẽ giải mã được bài toán làm thế nào để định vị, phát triển thương hiệu bền vững của doanh nghiệp và lan tỏa thương hiệu tới cộng đồng trong thời đại số.

 

Hỗ trợ trực tuyến