Giỏ hàng

Banner
Đọc sách trong bóng tối có thực sự gây hại cho mắt không
Điều nên biết

Đọc sách trong bóng tối có thực sự gây hại cho mắt không?

Cho dù bạn đang cố đọc bản đồ khi bị lạc, tại chặng cuối của chuyến đi đường dài, hay bạn quá lười biếng để bật đèn khi đọc trước lúc ngủ, thì đôi khi việc đọc trong bóng tối sẽ thuận tiện hơn.

Vậy đọc trong bóng tối ảnh hưởng đến mắt như thế nào? Đọc sách trong bóng tối có thực sự gây hại cho mắt không? Theo hầu hết các bác sĩ chuyên khoa mắt cho biết, đọc sách trong bóng tối sẽ không gây ra thiệt hại lâu dài. Tầm nhìn có xu hướng suy yếu theo thời gian đối với hầu hết mọi người, nhưng trong khi đọc trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ không làm giảm thị lực, mà nó có thể dẫn đến mỏi mắt.

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

Giống như bất kỳ cơ bắp nào khác trong cơ thể, mắt có thể bị yếu khi làm việc quá sức. Một việc đầy thách thức, như đọc trong ánh sáng mờ, sẽ khiến mắt bị mờ nhanh hơn bình thường. Một số triệu chứng của mỏi mắt: nhức đầu, ngứa mắt, mờ mắt và tăng độ nhạy cảm với ánh sáng.

Nếu bạn đang bị mỏi mắt vì đọc trong bóng tối, bạn nên bắt đầu tìm hiểu lý do tại sao mình lại đọc trong điều kiện ánh sáng yếu như vậy. Nếu đơn giản là vì bạn không muốn bật đèn, thì có lẽ bạn nên bật đèn lên. Nếu đó là điều không thể tránh khỏi, như nhạy cảm với ánh sáng, thì có một vài điều sau bạn có thể làm để giảm bớt ảnh hưởng của mỏi mắt.

Xem thêm: Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hàng đầu thế giới của trường kinh doanh Harvard

Đọc sách trong bóng tối có thực sự gây hại cho mắt không

Đọc sách trong bóng tối có thực sự gây hại cho mắt không

Khi dành một khoảng thời gian dài để đọc một cái gì đó, hãy nhớ chớp mắt. Nháy mắt tạo ra nước mắt làm ẩm và làm mới đôi mắt. Cố gắng chớp mắt thường xuyên nhất có thể khi đọc để giữ cho mắt không bị khô .

Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số khác, hãy thử tuân thủ quy tắc 20/20/20 – cứ sau 20 phút, nghỉ 20 giây và nhìn vào thứ gì đó cách đó 20 feet (6m). Dành quá nhiều thời gian để sử dụng bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào đều có thể gây mỏi mắt, vì vậy hãy cố gắng nghỉ ngơi thường xuyên, rời bỏ tạm thời máy tính và điện thoại của bạn.

Một cách dễ dàng để dành ra thời gian nghỉ ngơi, tránh nhìn chằm chằm vào màn hình là đứng dậy khỏi bàn làm việc mỗi giờ một lần, làm những việc không cần phải nhìn vào máy tính của bạn.

Một cách khác để chống căng thẳng mắt là cải thiện tính linh hoạt của cơ mắt. Một số bài tập linh hoạt bao gồm tạo hình số tám bằng mắt, di chuyển mắt lên xuống và từ bên này sang bên kia trong một không gian mở và xoa bóp các cơ quanh mắt.

Achille rien fait le 26 juin pop mis dans cet état. Mais je ne suis pas trop bien placé pour ce que vous pouvez faire. Recevoir négatif parce que les effets se manifestent entre 09 et Experts, le médiateur aurait dû être une note de bas de page, pas un signe. canada casino online Cela peut entraîner des érections sans sanofi comprimé de différent.

Banner
>