Giỏ hàng

Banner
Sách làm giàu: 8 cuốn sách phải đọc nếu bạn muốn làm giàu trước tuổi 30
List

Sách làm giàu: 8 cuốn sách phải đọc nếu bạn muốn làm giàu trước tuổi 30

Bạn có trở thành triệu phú hay không cũng không sao cả! Tuy nhiên bạn vẫn cần đạt được sự tự do về tài chính, vì chỉ khi bạn không còn mối lo về tài chính, thì bạn mới có thể sống theo ý mình, làm những việc mình thích, đi những nơi mình muốn, sống cùng người mình yêu!

Để giúp bạn xây dựng kho sách tài chính cá nhân, HBR Books đã tổng hợp các cuốn sách làm giàu hay nhất để đọc, giúp cung cấp nhiều kiến ​​thức về sự giàu có, tư duy làm giàu, cách để thực hiện những ý tưởng, tư duy đó. Chúng ta đã có những tác phẩm kinh điển, như “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill, cũng như sách mới xuất bản chỉ trong năm nay, như sách “Xây dựng hệ thống Marketing và bán hàng hiệu quả“, “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả“. Sau đây là danh sách tổng hợp 8 cuốn sách PHẢI ĐỌC để làm giàu trước tuổi 30 không thể bỏ qua!

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Là một cuốn sách vượt thời gian trong thế giới tài chính cá nhân, là cuốn sách bán chạy nhất của Napoleon Hill. Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu giúp khám phá cách xây dựng sự giàu có từ góc độ tâm lý học, cùng các hướng tư duy ngăn cản chúng ta phát triển sự giàu có.

Cuốn sách gói gọn thành 13 bước làm giàu, dựa trên kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu của tác giả trên hơn 500 triệu phú tự gây dựng cơ nghiệp.

Xây dựng hệ thống Marketing và bán hàng hiệu quả – Alok Bharadwaj

Cuốn sách đặc biệt ở chỗ nêu lên được những vấn đề nổi bật mà các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang gặp phải khi xây dựng hệ thống marketing & bán hàng, đồng thời đưa ra hướng giải quyết cho những vấn đề đó. Có thể nói, “Xây dựng hệ thống Marketing và bán hàng hiệu quả” là cuốn sách dành riêng cho thị trường Việt Nam, và đó cũng là điểm mạnh của cuốn sách này.

“Xây dựng hệ thống Marketing và bán hàng hiệu quả” chỉ ra rằng, để có một hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả, trước tiên cần có một tư duy đúng đắn, đó là tư duy tập trung vào khách hàng. Tiếp đó, doanh nghiệp phải thấu hiểu và mang lại giá trị cho khách hàng trong từng sản phẩm, dịch vụ của mình. Chỉ đến khi đáp ứng được hai điều kiện tiên quyết trên, chúng ta mới sẵn sàng để xây dựng hệ thống marketing và bán hàng.

Xem thêm tại: Xây dựng hệ thống Marketing và bán hàng hiệu quả

Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả – Frank V. Cespedes

Hãng điện tử LG những năm 2000 trở về trước được cả thế giới biết tới là một doanh những Tập đoàn sản xuất điện thoại di động nhất, nhì thế giới. Nhưng tới năm 2017, mọi công dân toàn cầu đã chứng kiến sự ra đi của hãng này trên thị trường điện thoại thông mình. Dù họ đã bỏ hàng nghìn tỉ USD để thuê các chuyên gia tư vấn chiến lược và đội ngũ bán hàng tinh nhuệ nhất, nhưng chiến lược “hội tụ mọi tinh hoa” hay thiết kế đột phá lại dội vào chính họ gáo nước lạnh, khiến họ bừng tỉnh và phải thừa nhận mình đã thực sự thất bại. Bởi sản phẩm mới LG G Flex 2 nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp với giá bán gần 18,5 triệu đồng khi mới ra mắt nhưng có bộ nhớ trong 16gb. Chiến lược marketing khơi dậy được tính tò mò, sự ham muốn của người tiêu dùng nhưng lại đi quá xa khi khẳng định G Flex 2 là chiếc điện thoại có vi xử lý Snagdragon 810 với 8 nhân lõi cho tốc độ nhanh nhất chẳng khác gì PC. Sản phẩm chưa được tối ưu, vi xử lý gặp lỗi “quá nhiệt” gây tình trạng nóng, giật máy nhưng nhắm đến bộ phận khách hàng có tiền và không chấp nhận rủi ro.

Như vậy, một tập đoàn hay công ty tầm cỡ, không phải cứ có một thương hiệu lớn, được nhiều người biết tới và có hàng triệu, triệu khách hàng trung thành thì sẽ mãi thành công, dẫn đầu thị trường. Bởi ngày nay, khi làn sóng số đã lan tỏa mạnh mẽ, các đối thủ xuất hiện ngày càng nhiều, dù non trẻ nhưng lại vô cùng thiện chiến, biết tận dụng công nghệ để tiếp cận thị trường, đào sâu insight của khách hàng mục tiêu, đề ra những chiến lược kinh doanh dựa trên sự rút kinh nghiệm từ đổ vỡ của người khác, có hướng đi táo bạo và đột phá hơn… thì trong tương lai không còn xa nữa, vị thế người dẫn đầu sẽ bị đảo lộn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn:

 • Chỉ ra thực trạng phổ biến đang diễn ra ở nhiều doanh nghiệp, đó là sự thiếu nhất quán giữa việc thiết lập chiến lược bán hàng và triển khai chiến lược đó một cách hiểu quả. Ngay chương đầu tiên của cuốn sách, tác giả đã làm sáng tỏ nguyên nhân gốc rể của điều này và gợi mở các phương án giải quyết vấn đề.
 • Thông qua các ví dụ về nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công việc đồng bộ khâu lên chiến lược và thực thi, tác giả nhấn mạnh việc cần thiết phải xây dựng một chiến lược bài bản, từ đó đưa ra khung định hướng giúp doanh nghiệp thống nhất chiến lược với hoạt động bán hàng, tạo nên đòn bẩy cốt lõi cho bộ máy bán hàng triển khai hiệu quả.
 • Xây dựng quy trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển bộ máy bán hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần xác lập chế độ lương thưởng và chính sách đãi ngộ phù hợp với hiệu quả làm việc của đội ngủ.
 • Cung cấp lời khuyên cho các nhà quản lý kinh doanh về sự nghiệp và phương thức đánh giá nhân sự xứng đáng cho vị trí quản lý, tăng cường liên kết giữa nhà lãnh đạo và nhóm quản lý trong nội bộ bán hàng.

Xem thêm tại: Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả

Cha giàu cha nghèo – Robert Kiyosaki

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn những khác biệt cơ bản giữa suy nghĩ của người giàu và người nghèo. Đó là một cuốn sách ngắn và khá dễ đọc.

Nó nghe giống như một loại sách làm giàu nhanh chóng, tuy nhiên bạn đừng bỏ qua vì nó là sản phẩm bán chạy số 1 của New York Times trong 6 năm liền.

Cuốn sách có rất nhiều thông tin vững chắc về kỹ năng tiền bạc và cách quản lý tài chính.

“Cha giàu cha nghèo” là một cuốn sách tuyệt vời cho những người ở trường trung học và đại học, bởi vì các tổ chức giáo dục không tập trung vào việc dạy các kỹ năng tiền bạc.

Đánh thức người khổng lồ trong bạn – Tony Robbins

Đây không phải là một cuốn sách dễ đọc. Nó dày, cần phải suy nghĩ, đòi hỏi phải làm một số việc để hoàn thành cuốn sách. Cuốn sách bao gồm lý do tại sao chúng ta làm những gì chúng ta làm, và những gì chúng ta không. Cùng với cách rèn luyện bản thân để đưa ra quyết định và thực hiện hành động mà bạn cần thực hiện.

Cuốn sách này chứa đầy những câu chuyện và chứa đầy khoa học, chứa đầy kinh nghiệm của tác giả, và có rất nhiều bài tập bạn cần thực hiện để đạt được giá trị cao nhất từ ​​nó.

Anthony Robbins, nhà lãnh đạo về khoa học hiệu suất đỉnh cao, sẽ cho bạn thấy các chiến lược và kỹ thuật hiệu quả nhất để làm chủ cảm xúc, cơ thể, các mối quan hệ, tài chính, và cuộc sống của bạn.

Người giàu nhất thế gian – Steven K. Scott

The Richest Man Who Ever Lived: King Solomon’s Secrets to Success, Wealth, and Happiness

Sau khi Steven Scott từ bỏ nhiều công việc trong sáu năm, người bạn thân nhất của anh, Gary Smalley, đã đưa ra một gợi ý đơn giản sẽ thay đổi cuộc đời anh: học một chương trong “Châm ngôn” mỗi ngày. Chỉ trong vài năm, bằng cách sử dụng các chiến lược tuyệt vời mà anh thu được từ Solomon, Scott đã đạt được thành công và hạnh phúc lớn hơn anh ta từng biết, trở thành triệu phú, khôi phục mối quan hệ với người vợ xa cách và xây dựng một cuộc sống thỏa mãn hơn trước đây mà anh ta có thể tưởng tượng.

Trong “Người giàu nhất thế gian”, Scott tiết lộ kho báu ẩn giấu của Solomon, sự khôn ngoan thường bị bỏ qua để đạt được thành công đột phá trong công việc, sức khỏe, hôn nhân và mối quan hệ với Chúa. Bạn sẽ khám phá:

 • Làm chủ kỹ năng quan trọng nhất của cuộc sống
 • Giải quyết mọi xung đột và biến kẻ thù thành đồng minh
 • Khắc phục lực lượng hủy diệt nhất trong các mối quan hệ
 • Ngăn chặn nguyên nhân lớn nhất của tổn thất tài chính
 • Trải nghiệm sự hoàn thành thực sự trong mọi lĩnh vực của cuộc sống

Người giàu suy nghĩ như thế nào – Steve Siebold

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách người giàu nghĩ. Nó so sánh những suy nghĩ, thói quen và triết lý của tầng lớp trung lưu với tầng lớp thượng lưu khi nói đến sự giàu có. Sự khác biệt rất nhiều.

Chiến lược rất đơn giản: tìm hiểu cách người giàu nghĩ, sao chép chúng, hành động và làm giàu. Cuốn sách dựa trên một phần tư thế kỷ của các cuộc phỏng vấn với các triệu phú. Nó được viết bằng ngôn ngữ dễ đọc, rõ ràng, dễ theo dõi.

Hàng trăm triệu phú được phỏng vấn cho cuốn sách này đã chia sẻ bí mật của họ. Tác giả đã tìm kiếm sự thật về cách người giàu nghĩ, và họ đồng ý chia sẻ với lời hứa rằng tên của họ không bao giờ được công bố và nhận xét của họ không bao giờ được công khai.

Tác giả đã trộn lẫn sự khôn ngoan của họ với lời nói của mình, và kết quả là một cuốn sách trung thực một cách tàn nhẫn, nó sẽ gây sốc cho một số người và truyền cảm hứng cho những người khác. Nếu bạn từng mơ ước được sống một cuộc sống mà hầu hết mọi người chỉ thấy trong phim, hãy nghiên cứu cuốn sách này như một nhà khoa học. Việc tự do tài chính và lối sống của một triệu phú gần gũi hơn bạn nghĩ.

Xem thêm: Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hàng đầu thế giới của trường kinh doanh Harvard

Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì – Herb Cohen

Bất kể bạn là ai hay bạn muốn gì, bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì là điều hứa hẹn của Herb Cohen, nhà đàm phán tốt nhất thế giới.

Từ sáp nhập đến hôn nhân, từ các khoản vay đến chuyện ái ân, cuốn sách bán chạy nhất “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” chứng tỏ rằng “tiền bạc, công lý, uy tín, tình yêu, đó là tất cả thương lượng”. Lời khuyên của Herb Cohen: Hãy kiên nhẫn, hãy tự tin, tìm hiểu thông tin, và bạn có thể đàm phán thành công cho bất cứ điều gì.

Bạn sẽ học được các chìa khóa, sử dụng chiến lược đã được chứng minh của Herb Cohen, để đối phó với người bạn đời, sếp, công ty, thẻ tín dụng, con cái, luật sư, bạn thân và thậm chí là chính bạn:

 • Ba bước quan trọng để thành công
 • Xác định phong cách đàm phán phía bên kia và làm thế nào để đối phó với nó
 • Kỹ thuật win-win
 • Sử dụng thời gian như lợi thế của bạn
 • Sức mạnh của sự kiên trì, thuyết phục và thái độ
 • Nghệ thuật đàm phán qua điện thoại và nhiều hơn nữa

 

It would be highly embarrassing and may add extra stress to your journey. viagra malaysia As a general rule, most prescription drugs are perfectly fine to take in your hand luggage.

Banner
>