Giỏ hàng

Banner
Giới thiệu sách

Những cuốn sách hay về kinh doanh trường Harvard khuyên bạn nên đọc

Trên thế giới có rất nhiều cuốn sách, mà số lượng sách bạn có thể đọc là có giới hạn. Điều này làm chúng ta buộc phải lựa chọn: đọc cuốn sách nào, và bỏ qua cuốn sách nào? Cuốn sách nào có thể lấp đầy tâm trí, bổ sung kiến thức thật bổ ích cho chúng ta?

Sau đây là danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh mà trường Harvard khuyên bạn nên đọc. Danh sách này hầu như không phải là một danh sách dài, hay chỉ những cuốn sách cũ ít giá trị thực tiễn. Các cuốn dưới đây là những cuốn sách hay nhất, viết bởi những tác giả xuất sắc nhất, được xuất bản bởi NXB Harvard Business Review. Đọc tiếp để biết trường Harvard nghĩ bạn nên đọc gì vào năm tới nhé.

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

Bản đồ chiến lược nhân sự

Tác giả: Brian E. Becker, Mark A. Huselid và David Ulrich

Bản đồ chiến lược nhân sự

Bản đồ chiến lược nhân sự

Nhiều giám đốc điều hành nói rằng con người là tài sản quý giá nhất của họ, nhưng hầu hết không hiểu làm thế nào, để bộ phận nhân sự có thể biến tầm nhìn này thành hiện thực. Một trong những rào cản hạn chế việc hiểu tầm quan trọng của quản lý nguồn nhân lực, đó là không có khả năng đo lường tác động các chức năng nhân sự. Một cách tiếp cận mới đã được các tác giả phát triển, lập bản đồ chiến lược nhân sự, và điều này được tiết lộ trong cuốn sách “Bản đồ chiến lược nhân sự“, thể hiện một cách thuyết phục tác động của HR đối với hiệu quả kinh doanh.

Review cuốn Bản đồ chiến lược nhân sự

Bản đồ chiến lược nhân sự cung cấp một ngôn ngữ cho các chuyên gia nhân sự và các nhà quản lý, để thực sự hiểu được mối liên hệ giữa nhân sự và sự thành công của công ty. Tại Hewlett Packard, từ lâu chúng tôi đã cho rằng, cái gì đo lường được thì sẽ thực hiện được. Các thay đổi đối với các chiến lược và chương trình nhân sự phải được nhắm mục tiêu, cách duy nhất là thông qua một hệ thống đo lường. Những yêu cầu mới về nhân sự đang khiến chúng tôi phải cấu trúc lại tổ chức nhân sự cùng với tái cấu trúc công ty. Bản đồ chiến lược nhân sự mới tại HP phải phát triển để nắm bắt các biện pháp, giúp HP cạnh tranh, phát triển hơn trong cả ngắn hạn và dài hạn. Bản đồ chiến lược nhân sự cung cấp những hướng dẫn hữu ích khi chúng tôi tiến hành trên hành trình tái tạo của mình.

Susan Bowick, Phó Chủ tịch và Giám đốc Nhân sự, Hewlett Packard. Palo Alto, California

 

Cuốn sách này giống như một công cụ chiến lược cho các chức năng nhân sự, để thể hiện tác động của họ đối với doanh nghiệp. Chỉ thông qua đo lường, chúng tôi có thể chứng minh vai trò của nhân sự trong việc thực hiện các chiến lược. Nếu bạn muốn thành công trong nền kinh tế mới, với tư cách là đối tác chiến lược nhân sự hiệu quả cao, tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này.

Robyn Ewing, Phó chủ tịch cấp cao, Enegy Services HR, Williams

Xem thêm: Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hàng đầu thế giới của trường kinh doanh Harvard

5 bước tái cấu trúc doanh nghiệp

Tác giả: Stephen Heidari-Robinson và Suzanne Heywood

5 bước tái cấu trúc doanh nghiệp

5 bước tái cấu trúc doanh nghiệp

Hầu hết các giám đốc điều hành sẽ nỗ lực tái tổ chức (reorg) tại một số điểm trong sự nghiệp của họ. Tái cấu trúc là một trong những cách tốt nhất để các công ty mở khóa giá trị tiềm ẩn, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh thay đổi.

Tái cấu trúc có thể cực kỳ tốn kém về thời gian và sự quan tâm của quản lý cấp cao, và hầu hết đều thất bại trên nhiều phương diện. Không có gì lạ khi các công ty coi tái cấu trúc là một quá trình bí ẩn, đi thuê ngoài những người không hiểu về kinh doanh.

Stephen Heidari-Robinson và Suzanne Heywood, cựu lãnh đạo của McKinsey, trình bày hướng dẫn thực tế để lập kế hoạch thành công, thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp trong năm bước – làm sáng tỏ và đẩy nhanh quá trình cùng một lúc.

Dựa trên 25 năm kinh nghiệm, kết hợp quản lý tái cấu trúc và nghiên cứu của McKinsey với hơn 2.500 giám đốc điều hành liên quan đến họ, các tác giả đã chắt lọc những gì họ và các đồng nghiệp ở McKinsey đã thực hành, như một “nghệ thuật” thành một “khoa học” mà các nhà điều hành có thể sao chép, dù trong các công ty hoặc đơn vị kinh doanh lớn hay nhỏ. Đó không phải là khoa học tên lửa, nó cũng không bị sa lầy bởi nhiều lý thuyết tổ chức: với 5 bước mang lại cho mọi người một quy trình hợp lý, đơn giản để làm theo, giúp mọi việc dễ dàng hơn cho cả lãnh đạo và nhân viên.

Marketing trên dữ liệu lớn

Marketing trên dữ liệu lớn

Marketing trên dữ liệu lớn

Cuốn sách Marketing trên dữ liệu lớn của Adele Sweetwood đặc biệt dành cho các nhà tiếp thị đang phải đối mặt với việc điều chỉnh tổ chức marketing để tăng chuyển đổi, được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong công nghệ marketing và tự động hóa.

Đây không phải cuốn sách về công nghệ tiếp thị và tự động hóa marketing. Nó là một nghiên cứu điển hình, và là câu chuyện giới thiệu phân tích marketing vào một tổ chức tiếp thị tinh vi (SAS – một trong những nhà cung cấp phần mềm phân tích hàng đầu).

Khi bắt đầu đọc, bạn sẽ có thể sẽ thấy: nếu một công ty công nghệ tiên tiến như vậy, mà còn gặp khó khăn trong việc thúc đẩy thay đổi văn hóa để chấp nhận phân tích, thì các công ty dịch vụ chuyên nghiệp với dữ liệu nghèo nàn sẽ không có cơ hội. Tuy nhiên, cuốn sách là một trường hợp nghiên cứu thú vị và có rất nhiều điều ẩn trong những tiết lộ thẳng thắn trong cuốn sách.

Tất cả các nhà lãnh đạo, quản lý marketing cần phải hiểu sự dịch chuyển xảy ra trong quá trình số hóa tiếp thị, và từ đó tác động đến hành động của khách hàng. Tất cả những người có nghề tiếp thị cần phải hiểu vai trò của họ sẽ thay đổi theo thời gian như thế nào – hoặc vai trò mới sẽ có – và phát triển các kỹ năng mới để sẵn sàng thực hiện chuyển đổi. Ngoài ra, Marketing trên dữ liệu lớn cung cấp một tầm nhìn rõ ràng về tương lai của tiếp thị. Vì vậy Marketing trên dữ liệu lớn là một cuốn sách thực sự quan trọng.

Mật mã tài lãnh đạo

Mật mã tài lãnh đạo

Mật mã tài lãnh đạo

Cuốn sách Mật mã tài lãnh đạo cố gắng làm điều khó có thể làm được, nếu không muốn nói là không thể. Các tác giả Dave Ulrich, Norm Smallwood và Kate Sweetman đã phát triển một khuôn khổ toàn diện về những gì các nhà lãnh đạo làm và lý do tại sao họ làm điều đó.

Mật mã tài lãnh đạo là một cuốn sách hướng dẫn giúp độc giả trở thành những người lãnh đạo tốt hơn, đồng thời giúp họ xây dựng sự lãnh đạo tốt hơn trong tổ chức của họ. Các tác giả gói gọn nghiên cứu của họ vào năm quy tắc đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ, mà tất cả các nhà lãnh đạo xuất sắc phải tuân theo. Vì các quy tắc này tạo nền tảng cho tất cả các nhà lãnh đạo giỏi, cũng giống như DNA xác định những yếu tố cốt lõi của chúng ta.

Cuốn sách này không dành cho người đọc cưỡi ngựa xem hoa, những người muốn cải thiện thật nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian, bạn chắc chắn sẽ có được những ý tưởng mới và hiểu cách áp dụng những ý tưởng đó vào sự phát triển lãnh đạo cá nhân, cũng như sự phát triển của tổ chức. Nếu bạn thích nghiên cứu,học hỏi và thử thách bản thân, cuốn sách này là một cuốn sách phải đọc không thể bỏ qua.

Nghệ thuật quản trị nhân tài

Nghệ thuật quản trị nhân tài

Nghệ thuật quản trị nhân tài

Qua kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp và đưa ra tư vấn, hai tác giả Marc Effron & Miriam Ort của cuốn sách Nghệ thuật quản trị nhân tài đã đưa ra được bốn rào cản trong việc phát triển nhân tài mà các tổ chức thường gặp phải, đó là Quy trình phát triển nhân tài phức tạp không cần thiết; Các công cụ đo lường hiệu quả làm việc của nhân sự không giúp gia tăng giá trị; Không áp dụng kết quả của các nghiên cứu khoa học về quản trị nhân sự hiện đại áp dụng vào tổ chức của mình và  sự thiếu minh bạch, trách nhiệm của nhà quản lý khi thực thi… Những điều này đã thôi thúc các tác giả tạo ra sự thay đổi căn bản để mọi công ty có thể xác định dễ dàng những nhân tài đang có, sử dụng họ một cách hiệu quả nhất và phát triển năng lực cốt lõi một cách nhanh chóng, coi đó là một giá trị gia tăng.

Sau khi hoàn thành giải pháp giá trị gia tăng này, hai người đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hiệu quả. Bằng cách chuyển đổi nghiên cứu thành thực tiễn, họ đã có được con đường đơn giản nhất biến khoa hoạc thành sự thực thi có hiệu quả, đó chính là phương pháp Quản trị Nhân tài trong Một trang OPTM (One Page Talent Management).

Phương pháp này xuất phát từ quá trình phát triển nhân tài điển hình của công ty. Mục tiêu của nó rất đơn giản, nâng cao năng lực và chất lượng nhân tài theo cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Và bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về điều này thông qua cuốn sách “Nghệ thuật quản trị nhân tài”.

Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả

Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả

Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả

Trong Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả, Frank Cespedes – giáo sư trường kinh doanh Harvard – sẽ giúp bạn liên kết các sáng kiến ​​tiếp thị với các mục tiêu chiến lược của bạn. Cespedes đưa ra một lộ trình để thực hiện chiến lược theo cách mà mọi người trong lĩnh vực này có thể hiểu, điều đó sẽ thúc đẩy các hành vi cần thiết cho tăng trưởng lợi nhuận.

Khi kết quả bán hàng gây thất vọng, các giám đốc điều hành và quản lý bán hàng thường xem xét chức năng bán hàng để tìm ra gốc rễ của vấn đề. Sự bất tài của nhân viên bán hàng, sự phân bố vị trí kém, thiếu thông tin là một số phán đoán được đưa ra như lời giải thích. Nhưng có lẽ vấn đề hoàn toàn khác: đơn giản chỉ là, các nhiệm vụ bán hàng không phù hợp với các lựa chọn chiến lược của công ty.

Cespedes lấy ví dụ về bút danh có tên là Document Security Management, Inc. (DSM), người có hoạt động kinh doanh chính là lấy các “hộp” tài liệu từ các tập đoàn, công ty luật và tổ chức, “băm nát” chúng hoặc lưu trữ chúng một cách an toàn – cho đến khi dịch vụ lưu trữ trực tuyến bắt đầu thống trị ngành công nghiệp bảo mật tài liệu. DSM đã giới thiệu các dịch vụ lưu trữ kỹ thuật số của riêng mình, đào tạo nhân viên bán hàng để bán các dịch vụ mới này. Kết quả thật thảm họa. Chiến lược kỹ thuật số có nghĩa là các nhiệm vụ bán hàng khác nhau, hành vi bán hàng, ưu đãi, cấu trúc giá, hệ thống kiểm soát bán hàng và thậm chí thay đổi văn hóa trong báo cáo cho quản lý. Ngay cả các đánh giá quản lý hàng đầu đã phải thay đổi.

Vậy làm thế nào để các công ty có thể điều chỉnh doanh số và chiến lược tốt hơn? Bước đầu tiên là hiểu rõ định nghĩa của chiến lược. Cespedes chia các lựa chọn chiến lược thành ba yếu tố, hướng dẫn xác định các nhiệm vụ bán hàng, ba đòn bẩy để tạo sự liên kết giữa hành vi bán hàng và nhiệm vụ bán hàng.

Xem thêm tại: Sách Thiết Lập Và Triển Khai Chiến Lược Bán Hàng Hiệu Quả

Thương hiệu lãnh đạo

Thương hiệu lãnh đạo

Thương hiệu lãnh đạo

Càng đọc nhiều về nhu cầu đối với nhân viên bán hàng, đặc biệt là nhân viên bán hàng B2B, thì càng rõ ràng rằng lãnh đạo giờ đây là một thuộc tính thiết yếu của người bán hàng hiệu quả.

Thương hiệu lãnh đạo tập trung vào khách hàng để tăng hiệu suất và xây dựng giá trị lâu dài, không nhằm vào chuyên gia bán hàng, nó chứa một số hiểu biết rất có giá trị cho cả nhân viên bán hàng và quản lý bán hàng.

Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng vai trò lãnh đạo và xây dựng một tổ chức tập trung vào khách hàng, bạn sẽ tìm thấy ở Thương hiệu lãnh đạo sự thúc đẩy hiệu suất và xây dựng giá trị lâu dài để làm điều đó.

But as the time passes, you start to experience changes in your working capacity and concentration level. viagra malaysia price The drug stays active in your system for about 12 hours and in some consumers the time span is around 15 hours.

Banner
>