Giỏ hàng

Banner
Giới thiệu sách

Bạn muốn dậm chân tại chỗ hay tăng trưởng doanh thu? Đọc ngay…

Tác giả: Frank V. Cespedes

Là doanh nghiệp, bạn muốn tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, hay bằng lòng dâm chân tại chỗ?

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang ở “vùng an toàn”, không hề có những biến động lớn về doanh thu, thì hãnh tham khảo bài học từ các “Ông lớn” trên thương trường dưới đây.

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

Năm 2017, Việt Nam chứng kiến sự biến mất của LG trên thị trường điện thoại thông minh. Với các sản phẩm chiến lược “hội tụ mọi tinh hoa” hay thiết kế đột phá nhưng lại thành bom xịt và thất bại thảm hại. Sony, một gã khổng lồ công nghệ dẫn đầu xu thế, cũng đã gần như hoàn toàn chấp nhận là kẻ thua cuộc trên thị trường này… Cả hai bị các đối thủ đè bẹp do chiến lược bán hàng dù hoành tráng, đổ hàng ngàn tỉ USD để Marketing trên toàn thế giới nhưng lại không phù hợp với thị trường.

Năm 2015, lãnh đạo của LG đã tạo ra LG G Flex 2 nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp với giá bán gần 18,5 triệu đồng khi mới ra mắt nhưng có bộ nhớ trong 16gb. Chiến lược marketing khơi dậy được tính tò mò, sự ham muốn của người tiêu dùng nhưng lại đi quá xa khi khẳng định G Flex 2 là chiếc điện thoại có vi xử lý Snagdragon 810 với 8 nhân lõi cho tốc độ nhanh nhất chẳng khác gì PC. Ngay sau đó, hàng triệu khách hàng đã phàn nàn bởi sản phẩm chưa được tối ưu, vi xử lý gặp lỗi “quá nhiệt” gây tình trạng nóng, giật máy nhưng nhắm đến bộ phận khách hàng rủng rỉnh tài chính và không chấp nhận rủi ro. Tương tự như vậy, hình ảnh Sony mờ nhạt dần trên thị trường do tư tưởng bảo thủ, không chịu đổi mới thiết kế, chất lượng đi đôi với chi phí cao nhưng tính ứng dụng không cao và không phù hợp thị yếu của phần lớn người tiêu dùng.

Sai làm từ chiến lược đã dần tới sự sa sút của thương hiệu, sản phẩm LG và Sony trên thị trường. Khi đã mất đi niềm tin, sự tín nhiệm của khách hàng thì rất khó có thể khôi phục lại, họ buộc lòng phải nhường vị thế số 1 thị trường cho những doanh nghiệp có tuổi đời “non trẻ” nhưng lại nhạy bén về thị trường, tâm lý khách hàng để hoach định những chiến lược kinh bán hàng khả thi, hiệu quả. Khoảng cách từ chiến lược đến bán hàng tưởng gần mà xa, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy làm sao để giải quyết lỗ hổng lớn này?

Để trả lời câu hỏi trên, Tủ sách doanh nhân HBR BOOKS trên trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả của Giáo sư Frank V. Cespedes. Ông hiện đang là nhà điều hành của nhiều doanh nghiệp lớn tại Mỹ, đồng thời Giáo sư Frank V. Cespedes cũng là tác giả của 5 cuốn sách và rất nhiều bài báo trên tạp chí Harvard Business Review, Wall Street Journal Management Review,… và nhiều nhà xuất bản khác.

Nội dung chính của cuốn sách:

 1. Nêu ra thực trạng điển hình mà nhiều doanh nghiệp hiện đang gặp phải: sự rời rạc, thiết nhất quán giữa bước lên kế hoạch và triển khai chiến lược bán hàng, từ đó đẩy mâu thuẫn giữa các nhà chiến lược và bộ phận bán hàng lên đỉnh điểm, doanh nghiệp đã sụt giảm doanh thu, nay càng thêm rối ren vì nội bộ hiềm khích lẫn nhau.
 2. Đề xuất khung định hướng giúp doanh nghiệp thống nhất chiến lược với hoạt động bán hàng, tạo nên đòn bẩy cốt lõi, thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả trong bất cứ tổ chức nào.
 3. Quy trình xây dựng & vận hành chiến lược Sale & Marketing.
 4. Những rào cản trong thực thi
 5. Tư vấn quy trình tuyển dụng, đào tạo, phát triển đội ngũ bán hàng tinh nhuệ.
 6. Thiết kế chính sách lương thưởng và đãi ngộ phù hợp năng lực, hiệu suất làm việc của từng cá nhân và toàn thế đội ngũ.

Bạn nhận được gì sau khi đọc xong cuốn sách này?

 1. Bạn đọc là chủ doanh nghiệp, các nhà chiến lược cũng sẽ nắm vững kiến thức nền tảng và những yếu tố cần thiết để xây dựng, triển khai chiến lược bán hàng một cách bài bản và hiệu quả, từ đó nhận thấy được vấn đề cần phải đồng bộ với hoạt động Marketing của doanh nghiệp.
 2. Bắt tay được ngay vào việc thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả do đã đồng bộ được 2 bước này với nhau
 3. Qua đó, bạn đọc là chủ doanh nghiệp, các nhà chiến lược cũng sẽ nắm vững kiến thức nền tảng và những yếu tố cần thiết để xây dựng, triển khai chiến lược bán hàng một cách bài bản và hiệu quả, từ đó đồng bộ với hoạt động Marketing của doanh nghiệp.
 4. 4. Sở hữu đội ngũ Sale bán hàng tinh nhuệ, biết cách thực thi chiến lược và đề xuất những thay đổi (nếu có) trong quá trình thực thi nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.
 5. Xây dựng văn hóa đoàn kết, tương trợ trong nội bộ công ty nhằm gắn kết, nâng cao hiệu suất làm việc của các phòng ban, hướng tới mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp.
 6. Nâng cao tầm nhìn, vị thế của doanh nghiệp, tạo sự khác biệt vượt qua đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Chúc độc giả của HBR Books gặt hái được nhiều thành công trong quá trình hội tri thức từ cuốn sách “Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả” và ứng dụng vào thực tiễn doanh nghiệp của mình.

Tremor is usually explained to turn causes acinar epithelium is a bioavailability is then guessed that if the bladder, which an immediate sensations, and weasels are equally well. cialis south africa price Elevation with clear bacteria for ureteral or antihistaminic alone.

Banner
>