Giỏ hàng

Banner
7 cuốn sách về Marketing hay nhất năm 2019 bạn không nên bỏ qua
List

7 cuốn sách về Marketing hay nhất năm 2019 bạn không nên bỏ qua

Cùng một vấn đề, có thể có nhiều đã gặp phải trước bạn, và ít nhất một trong số họ đã đưa ra giải pháp tốt hơn giải pháp mà bạn có thể đưa ra. May mắn thay, nhiều chuyên gia Marketing giỏi nhất thế giới đã viết về kinh nghiệm của họ. Bạn có thể sử dụng các bài học đó để tránh những sai lầm họ từng gặp phải, và bắt kịp đối thủ cạnh tranh của bạn một cách nhanh chóng nhất.

HBR Books đã biên soạn một số cuốn sách về Marketing tốt nhất mọi thời đại cho các doanh nhân, nhà tiếp thị và bất kỳ ai khác đang điều hành một doanh nghiệp hoặc tiếp thị một thương hiệu. Học hỏi từ một số chuyên gia Marketing tài ba và các nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi nhất để suy nghĩ khác biệt, hiểu mục đích kinh doanh của bạn, quyết định cách bán hàng cho khách hàng, cùng với những cách giúp đột phá cho chiến lược Marketing của bạn vào năm 2019 với top 7 cuốn sách về Marketing hay nhất sau đây.

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

Danh sách 7 cuốn sách về Marketing hay nhất năm 2019 mà bạn nên đọc

Thuyết phục bằng tâm lý (Influence: The Psychology of Persuasion – Robert B.Cialdini)

Thuyết phục bằng tâm lý, cuốn sách kinh điển về thuyết phục, giải thích tâm lý tại sao một người nói “có” và cách áp dụng. Tiến sĩ Robert Cialdini là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ảnh hưởng và thuyết phục, lĩnh vực đang mở rộng nhanh chóng. 35 năm nghiên cứu dựa trên bằng chứng nghiêm ngặt của ông, cùng với chương trình 3 năm nghiên cứu về những gì khiến mọi người thay đổi hành vi đã dẫn đến cuốn sách rất được hoan nghênh này.

Bạn sẽ học được sáu nguyên tắc cơ bản, cách sử dụng chúng để trở thành một người thuyết phục lành nghề và cách tự bảo vệ mình trước chúng. Cuốn sách này áp dụng cho mọi người trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, các nguyên tắc Ảnh hưởng sẽ đưa bạn tới sự thay đổi cá nhân sâu sắc, đóng vai trò là động lực cho thành công của bạn.

Social Marketing: Từ chiến lược đến thực thi (Philip Kotler)

Social Marketing Từ chiến lược đến thực thi (Philip Kotler)

Social Marketing Từ chiến lược đến thực thi (Philip Kotler)

“Cuốn sách này dành cho tất cả nhà Marketing xã hội ở hiện tại và tương lai có mong muốn thay đổi hành vi để cải thiện việc chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu thương tích, bảo vệ môi trường xây dựng cộng đồng và tăng cường phúc lợi tài chính”.

Nội dung chính của cuốn sách:

Phân tích nhiều chiến dịch Marketing xã hội đã triển khai thành công, từ đó đưa ra một định nghĩa đầy đủ, chính xác về Marketing xã hội. Làm rõ sự khác biệt giữa Marketing xã hội & Marketing thương mại. Nếu như Marketing thương mại nhằm mục đích chính là bán được hàng hóa, dịch vụ để tạo ra lợi nhuận cho công ty thì Marketing xã hội lại hướng tới mục đích tác động đến các hành vi, từ đó góp phần nâng cao đời sống cá nhân và xã hội. Giới thiệu 10 bước lên kế hoạch cho một chiến dịch Marketing xã hội. Mỗi bước kèm theo một chiến dịch nổi bật để người đọc tham khảo. Ngoài ra, cuốn sách còn có thêm một chương mô tả các học thuyết, mô hình và khuôn khổ thay đổi hành vi để định hình các chiến lược và truyền cảm hứng cho người làm Marketing xã hội.

The Icarus Deception (Seth Godin)

Seth Godin là tác giả của Điểm Thử Thách (The Dip), Con bò tía (Purple Cow), Những Tay Tiếp Thị Là Kẻ Nói Dối (All Marketers Are Liars) và các tác phẩm bán chạy quốc tế khác, đã thay đổi cách suy nghĩ và hành động của các doanh nhân. Ông là một trong những blogger kinh doanh có ảnh hưởng nhất trên thế giới, và luôn là một trong  25 blogger được đọc nhiều nhất bằng tiếng Anh. Ông cũng là người sáng lập, CEO của Squidoo.com và là một diễn giả rất nổi tiếng.

The Icarus Deception là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất của Seth Godin.

Mọi người đều biết rằng cha của Icarus đã chắp cánh cho anh ta và bảo anh ta đừng bay quá gần mặt trời; anh phớt lờ lời cảnh báo và lao thẳng vào cái chết của mình. Bài học: Hãy làm việc một cách an toàn và lắng nghe các chuyên gia. Đó là sự tuyên truyền hoàn hảo cho nền kinh tế công nghiệp. Ông chủ nào không muốn nhân viên tin rằng sự vâng lời và tuân thủ là chìa khóa thành công chứ?

Nhưng chúng ta có xu hướng quên rằng Icarus cũng được cảnh báo không nên bay quá thấp, vì nước biển sẽ phá hỏng lực nâng trong đôi cánh của anh ta. Bay quá thấp thậm chí còn nguy hiểm hơn bay quá cao, bởi vì nó làm anh ta cảm thấy an toàn.

Trong chớp mắt: Sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ (Blink: The Power of Thinking Without Thinking – Malcolm Gladwell)

Blink là một cuốn sách về cách chúng ta suy nghĩ mà không cần suy nghĩ, về những lựa chọn dường như được đưa ra ngay lập tức – chỉ trong chớp mắt – thực sự không đơn giản như chúng ta tưởng. Tại sao một số người đưa ra quyết định xuất sắc, trong khi những người khác liên tục không thành công? Tại sao một số người làm theo bản năng của họ và giành chiến thắng, trong khi những người khác cuối cùng lại vấp phải lỗi lầm? Làm thế nào để bộ não của chúng ta thực sự làm việc – trong văn phòng, trong lớp học, trong nhà bếp và trong phòng ngủ? Và tại sao những quyết định tốt nhất thường là những quyết định không thể giải thích cho người khác?

Theo cuốn sách, chúng ta gặp nhà tâm lý học, người đã học cách dự đoán liệu một cuộc hôn nhân sẽ kéo dài dựa trên vài phút quan sát một cặp vợ chồng. Một huấn luyện viên quần vợt biết khi nào một cầu thủ sẽ phạm lỗi thậm chí trước khi vợt tiếp xúc với bóng. Các chuyên gia cổ vật nhận ra đồ giả trong nháy mắt.

Blink tiết lộ rằng những người ra quyết định tuyệt vời không phải là những người xử lý nhiều thông tin.

Hiệu ứng lan truyền (Contagious: Why Things Catch On – Jonah Berger)

Điều gì làm cho mọi thứ trở nên phổ biến? Nếu bạn nói quảng cáo, hãy suy nghĩ lại nhé. Mọi người không nghe quảng cáo, họ lắng nghe đồng nghiệp của họ. Nhưng tại sao mọi người nói về một số sản phẩm và ý tưởng hơn những người khác? Tại sao một số câu chuyện và tin đồn “truyền nhiễm” nhiều hơn? Và điều gì làm cho nội dung trực tuyến trở nên lan truyền hơn?

Jonah Berger đã dành thập kỷ qua để trả lời những câu hỏi này. Ông tìm hiểu tại sao New York Times, các bài báo tạo ra danh sách E-mail được gửi nhiều nhất, tại sao các sản phẩm lại truyền miệng, ảnh hưởng xã hội hình thành từ những chiếc xe chúng ta mua, quần áo chúng ta mặc cho đến những cái tên chúng ta đặt cho con cái.

Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng (Positioning: The Battle for Your Mind – Al Ries và Jack Trout)

Đay là cuốn sách đầu tiên đề cập đến các vấn đề giao tiếp với công chúng mà bị nghi ngờ, bị truyền thông làm xáo trộn, Định Vị mô tả một cách tiếp cận mang tính cách mạng để tạo ra một “vị trí” trong tâm trí khách hàng tiềm năng – phản ánh điểm mạnh và điểm yếu của chính công ty cũng như của đối thủ của nó. Viết theo phong cách dí dỏm, các bậc thầy quảng cáo Ries và Trout giúp bạn:

  • Tạo và định vị một nhà lãnh đạo để tên và thông điệp đi sâu vào tiềm thức tập thể của thị trường
  • Tránh để một sản phẩm thứ hai đi trên con đường mòn của sản phẩm trước đó.

Ảo tưởng phổ biến phi thường và sự điên rồ của đám đông (Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds – Charles Mackay)

Ảo tưởng phổ biến phi thường và sự điên rồ của đám đông của Charles Mackay là một nghiên cứu về tâm lý đám đông và cực kỳ phù hợp cho đến tận ngày nay, mặc dù được viết lại vào năm 1841. Nó khám phá cách chúng ta có thể dễ dàng hiểu lầm, chúng ta có thể nghĩ như thế nào khi có ý kiến ​​phổ biến ảnh hưởng đến.

Chủ đề trung tâm của Mackay trong cuốn sách là xu hướng con người phát triển tâm lý bầy đàn dẫn đến các cá nhân trong đàn hành động và phản ứng với các kích thích khác nhau. Các phản ứng rất giống nhau và có thể dự đoán được, và sự điên rồ này đã dẫn đến một vòng xoáy đi xuống với những tác động không mong muốn. Cuốn sách của ông nhấn mạnh một số câu chuyện từ lịch sử đã diễn ra. Có những bài học có thể vẫn áp dụng tốt trong thời đại ngày nay.

Banner
>