Giỏ hàng

Banner
7 cuốn sách bán hàng hay năm 2019 bạn nên đọc
Giới thiệu sách

7 cuốn sách bán hàng hay năm 2019 bạn nên đọc

Garrison Keillor từng nói “a book is a gift you can open again and again“, nghĩa là: một cuốn sách là một món quà mà bạn có thể mở nhiều lần. Điều này đặc biệt đúng, nhất là khi nói đến sách bán hàng.

Sách bán hàng không chỉ là nguồn cảm hứng tuyệt vời và giúp chúng ta tự cải thiện bản thân, mà còn làm chúng ta cơ hội nạp năng lượng giữa cuộc sống đầy bận rộn. Vì vậy, HBRbooks đã biên soạn danh sách sau đây (được trình bày không theo thứ tự cụ thể) để giúp đại diện bán hàng, người quản lý và lãnh đạo hỗ trợ chọn một hoặc hai cuốn sách bán hàng tuyệt vời để đọc vào năm 2019.

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

Beat The Bots – How Your Humanity Can Future-Proof Your Tech Sales Career (Anita Nielsen)

Beat The Bots - How Your Humanity Can Future-Proof Your Tech Sales Career (Anita Nielsen)

Beat The Bots – How Your Humanity Can Future-Proof Your Tech Sales Career (Anita Nielsen)

Là một nhân viên bán hàng, bạn cần sự tự tin và đam mê để giành chiến thắng. Nhưng khi người mua và robot tiếp tục đạt được sức mạnh, chúng ta dễ dàng cảm thấy bị đánh bại trong một thế giới nơi khách hàng dường như không còn cần bạn nữa. Khi các giao dịch giảm và hoa hồng giảm dần, bạn cảm thấy tuyệt vọng. Bạn tự hỏi: Tôi sẽ đánh mất sự nghiệp mà tôi yêu thích – cho một robot sao?

Anita Nielsen chỉ cho bạn thứ bạn cần! Bạn không cần một hệ thống, hoặc một mô típ không thực tế khác mà dễ dàng sao chép bởi bất kỳ chuyên gia bán hàng nào khác.

Tất cả mọi thứ bạn cần để lấy lại sự tự tin và giành chiến thắng, trong bối cảnh bán hàng mới này, đã có sẵn trong bạn, chỉ cần mở khóa mà thôi. Anita cung cấp cho bạn các chìa khóa: một loạt các câu chuyện, các câu hỏi có tác động cao và một quá trình suy nghĩ chỉ cho bạn cách sử dụng sức mạnh, giá trị cá nhân. Nhằm phân biệt bản thân và giành chiến thắng tốt hơn, lớn hơn và còn hơn thế nữa. Beat the Bots giúp bạn đảm bảo khách hàng sẽ không muốn mua từ bất kỳ ai, hoặc bất cứ thứ gì khác – thậm chí không phải là bot.

Sách Thiết Lập Và Triển Khai Chiến Lược Bán Hàng Hiệu Quả (Frank V. Cespedes)

Sách Thiết Lập Và Triển Khai Chiến Lược Bán Hàng Hiệu Quả (Frank V. Cespedes)

Sách Thiết Lập Và Triển Khai Chiến Lược Bán Hàng Hiệu Quả (Frank V. Cespedes)

Năm 2017, Việt Nam chứng kiến sự ra đi của LG trên thị trường điện thoại thông minh. Với các sản phẩm chiến lược “hội tụ mọi tinh hoa” hay thiết kế đột phá nhưng lại thành bom xịt và thất bại thảm hại. Sony, một gã khổng lồ công nghệ dẫn đầu xu thế, cũng đã gần như hoàn toàn chấp nhận sự thất bại trên thị trường này… Cả hai bị các đối thủ đè bẹp với các chiến lược bán hàng không phù hợp với thị trường.

Năm 2015, lãnh đạo của LG đã tạo ra LG G Flex 2 nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp với giá bán gần 18,5 triệu đồng khi mới ra mắt nhưng có bộ nhớ trong 16gb. Chiến lược marketing khơi dậy được tính tò mò, sự ham muốn của người tiêu dùng nhưng lại đi quá xa khi khẳng định G Flex 2 là chiếc điện thoại có vi xử lý Snagdragon 810 với 8 nhân lõi cho tốc độ nhanh nhất chẳng khác gì PC. Sản phẩm chưa được tối ưu, vi xử lý gặp lỗi “quá nhiệt” gây tình trạng nóng, giật máy nhưng nhắm đến bộ phận khách hàng có tiền và không chấp nhận rủi ro. Hình ảnh Sony mờ nhạt dần trên thị trường do tư tưởng bảo thủ, không chịu đổi mới thiết kế, chất lượng đi đôi với chi phí cao nhưng tính ứng dụng không cao và không phù hợp thị yếu của phần lớn người tiêu dùng.

Các công ty này đều mắc sai lầm từ chiến lược, dẫn đến không đạt được hiệu quả bán hàng, từ đó ảnh hưởng đế chỉ tiêu doanh số, lợi nhuận, xa hơn là giá trị và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Khoảng cách từ chiến lược đến bán hàng tưởng gần mà xa, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy làm sao để giải quyết lỗ hổng lớn này?

Thiết lập và triển khai chiến lược bán hàng hiệu quả của Giáo sư Frank V. Cespedes sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Ông hiện đang là nhà điều hành của nhiều doanh nghiệp lớn tại Mỹ, đồng thời là tác giả của 5 cuốn sách và rất nhiều bài báo trên tạp chí Harvard Business Review, Wall Street Journal Management Review,… và các nhà xuất bản khác.

Sách HR Scorecard – Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự (Dave Ulrich & Brian Becker & Mark Huselid)

Sách HR Scorecard – Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự (Dave Ulrich & Brian Becker & Mark Huselid)

Sách HR Scorecard – Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự (Dave Ulrich & Brian Becker & Mark Huselid)

Những thập kỷ gần đây đã chứng kiến sự thay đổi sâu sắc trong vai trò của NHÂN SỰ (HR). Theo quan điểm truyền thống, các nhà quản trị nhìn nhận chức năng nhân sự mang tính chất hành chính. Nhân viên nhân sự tập trung vào công việc hành chính, phúc lợi, lương thưởng… Bộ phận nhân sự thường không có đóng góp trong chiến lược tổng thể của công ty.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi bước sang thời đại kinh tế mới với sự phát triển vượt bậc về công nghệ cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các doanh nghiệp trong cùng một ngành hàng. Nền kinh tế hiện đại này nhấn mạnh tầm quan trọng của các tài sản vô hình như nhận dạng thương hiệu, tri thức, sự đổi mới, đặc biệt là nguồn nhân lực. Mô hình mới này đánh dấu sự khởi đầu của một thời kỳ vàng son cho HR. Nhưng ngay cả khi các chuyên gia HR và các nhà quản trị cấp cao nhận thức được tiềm năng này, nhiều người vẫn không biết làm thế nào để hiện thực hóa nó.

Cuốn sách HR Scorecard – Bản Đồ Chiến Lược Nhân Sự sẽ giúp bạn:

1. Lượng hóa chính xác được các tác động của nhân sự lên lợi nhuận của công ty chứ không dựa trên cảm tính như trước.

2. Tối ưu hóa chi phí và cung cấp nhân viên nhanh chóng kịp thời, đáp ứng mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp.

3. Giúp lãnh đạo sắp xếp “đúng người đúng việc” tăng cường hiệu suất của bộ máy.

4. Đưa ra các quyết định thưởng phạt và chính sách nhân sự hợp lý.

Sales Truth – Debunk the Myths. Apply Powerful Principles. Win More New Sales (Mike Weinberg)

Sales Truth - Debunk the Myths. Apply Powerful Principles. Win More New Sales (Mike Weinberg)

Sales Truth – Debunk the Myths. Apply Powerful Principles. Win More New Sales (Mike Weinberg)

Một lời cảnh tỉnh thẳng thắn đến các nhân viên bán hàng và các nhà lãnh đạo bán hàng đã làm sáng tỏ những huyền thoại về các giải pháp thần kỳ, và tập trung các chiến lược bán hàng của bạn, theo một phương pháp đã được chứng minh sẽ mang lại kết quả mong muốn.

Có thể thành công trong bán hàng cũng đơn giản như kết nối công cụ CRM mới nhất hoặc hoàn thiện hồ sơ truyền thông xã hội  chờ đợi khách hàng tiềm năng, tự động liên hệ với bạn, chat inbox với bạn? Bạn có gặp khó khăn khi tin vào những gì mà các chuyên gia mới tự xưng là 59 tuổi liên tục đăng trên LinkedIn và bắt đầu tuyên bố rằng mọi thứ trong bán hàng đã thay đổi?

Chào mừng bạn đến với thế giới bán hàng, nơi liên tục gặp phải tiếng ồn từ những người được gọi là chuyên gia và các nhà lãnh đạo nghĩ muốn thuyết phục bạn mọi thứ đã thay đổi, và bạn cần các công cụ, hoặc thủ thuật mới nhất của họ để duy trì hoặc dẫn đầu. Tuy nhiên trớ trêu thay, dường như bạn càng áp dụng nhiều giải pháp thần kỳ mới này, thì càng khó đạt được kết quả.

Trong Sales Truth, Mike Weinberg đưa ra một lời cảnh tỉnh thẳng thắn cho nhân viên bán hàng và lãnh đạo bán hàng về cách vượt qua tiếng ồn và vô nghĩa, vì vậy bạn có thể bắt đầu giành được nhiều doanh số mới hơn. Đây là sự thật: Nhiều người trong số những người được gọi là chuyên gia bán hàng này thiếu khách hàng, uy tín và hồ sơ theo dõi giúp người bán đạt được kết quả đột phá.

Linkedin Marketing (Mark Boman)

Linkedin Marketing (Mark Boman)

Linkedin Marketing (Mark Boman)

Hãy quên đi khái niệm cũ về mô hình tạo ra khách hàng tiềm năng truyền thống, hãy tham gia vào làn sóng tiếp thị mới của LinkedIn sẽ biến Khách hàng tiềm năng của bạn thành người tin tưởng cho dù mục tiêu của bạn là xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn, hay để có được khách hàng mới cho công ty. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn từng bước cách để tiếp thị hồ sơ LinkedIn và hồ sơ công ty để có được khách hàng tiềm năng. Một khi bạn thực hiện và tìm đúng cách phù hợp với bạn, từ đó nó sẽ có khả năng mở rộng hơn. Cho dù bạn có tài khoản hay không, cuốn sách sẽ hướng dẫn để bạn tạo và tối ưu hóa.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá:

 • Tổng quan về Linkedin và các bước thao tác cơ bản trên Linkedin.
 • Như thế nào để tối ưu hóa hồ sơ của bạn để dẫn chuyển đổi thành khách hàng
 • Làm thế nào để sử dụng hiệu quả nội dung tiếp thị trên Linkedin
 • Làm thế nào để sử dụng một tài khoản “cao cấp” để có được kết quả tốt hơn.
 • Làm thế nào để thực sự bán hàng cho khách hàng tiềm năng

Moving from Models to Mindsets- Rethinking the Sales Conversation (John Reid)

Moving from Models to Mindsets- Rethinking the Sales Conversation (John Reid)

Moving from Models to Mindsets- Rethinking the Sales Conversation (John Reid)

Là một người quản lý bán hàng, bạn cần nhân viên luôn ở trạng thái làm việc tốt nhất. Thuê các tổ chức bên ngoài để đào tạo và thúc đẩy nhóm của bạn có thể là một đề xuất đắt tiền.

John Reid tin rằng tập trung vào việc thay đổi suy nghĩ của nhân viên bán hàng là chìa khóa để bán hàng thành công. Ông bác bỏ phương pháp cứng nhắc, thúc giục các nhà quản lý bán hàng tập trung vào:

 • Bối cảnh chứ không phải mô hình, phương pháp và thủ thuật của việc bán hàng
 • Tư duy hiệu quả và các hành vi tương ứng
 • Thực tế thì người học – không phải là người mẫu hay người hướng dẫn – là ngôi sao của chương trình

Seven Stories Every Salesperson Must Tell (Mike Adams)

Tạm dịch: 7 câu chuyện mà mỗi nhân viên bán hàng PHẢI kể

Seven Stories Every Salesperson Must Tell (Mike Adams)

Seven Stories Every Salesperson Must Tell (Mike Adams)

Làm thế nào để nhân viên bán hàng truyền cảm, ảnh hưởng và thuyết phục? Chính là những câu chuyện.

‘Bảy câu chuyện mà mỗi nhân viên bán hàng phải kể’ sẽ đưa bạn vào một hành trình bán hàng có lợi nhuận cao, sử dụng các câu chuyện để thiết lập mối quan hệ và tin tưởng, cung cấp cái nhìn sâu sắc, truyền cảm hứng và chốt Sale. Làm như vậy để giành được bạn bè và cộng tác viên mới. Khi bạn chia sẻ những câu chuyện có mục đích trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, bạn sẽ tạo ra nhiều lợi ích mới hơn bạn nghĩ

Chia sẻ hơn 50 câu chuyện từ khắp nơi trên thế giới, Mike dựa trên sự nghiệp bán hàng quốc tế đa dạng của mình để dạy và thể hiện sức mạnh kể chuyện – từ lời chào đầu tiên đến hợp đồng đã ký

 • Bạn sẽ học những câu chuyện để giúp bạn:
 • Thiết lập mối quan hệ và tin tưởng
 • Những hiểu biết
 • Phân biệt giải pháp của bạn
 • Chia sẻ giá trị công ty của bạn
 • Bỏ qua các cuộc đàm phán đàm phán
 • Tạo ra doanh nghiệp tốt hơn

Cuốn sách này sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về việc bán hàng. Thay vì thấy vai trò của bạn là một giao dịch viên, người bán hàng, bạn sẽ trở thành một bậc thầy về câu chuyện, tạo ra những câu chuyện mới cho khách hàng của bạn.

Banner
>