Giỏ hàng

Banner
10 phẩm chất của các nhà lãnh đạo hàng đầu
List

10 phẩm chất của các nhà lãnh đạo hàng đầu

Nhà lãnh đạo là người biết đường, đi và chỉ đường. Một nhà lãnh đạo giỏi có tầm nhìn tương lai và biết cách biến ý tưởng của mình thành những thành công trong hiện thực. Trong bài viết này, HBR Books sẽ xét sâu về một số phẩm chất lãnh đạo quan trọng tách biệt các nhà lãnh đạo giỏi với số còn lại.

1. Trung thực và liêm chính

Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, Dwight.D.Eisenhower đã từng nói, chất lượng lãnh đạo tối cao chính là sự liêm chính. Không có nó thì không có thành công thực sự có thể xảy ra, bất kể đó là ở một băng đảng, sân bóng đá, trong quân đội hay trong văn phòng. Sự trung thực và liêm chính là hai thành phần quan trọng tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi. Làm thế nào bạn có thể mong đợi nhân viên của bạn trung thực khi bạn thiếu những phẩm chất này? Các nhà lãnh đạo thành công khi họ gắn bó với các giá trị và niềm tin cốt lõi của họ, nếu không có đạo đức, điều này sẽ không thể thực hiện được.

MIỄN PHÍ
5 CÁCH ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI DOANH SỐ SAU 3 THÁNG

2. Tự tin

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn phải có đủ tự tin để đảm bảo rằng những người khác sẽ tuân theo mệnh lệnh của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về quyết định và phẩm chất của chính mình, thì cấp dưới sẽ không bao giờ theo bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải tự tin, thể hiện sự quyết đoán để có được sự tôn trọng của cấp dưới. Điều này không có nghĩa là bạn nên quá tự tin, nhưng ít nhất bạn nên có mức độ tự tin cần thiết, để đảm bảo rằng nhân viên của bạn tin tưởng bạn như một nhà lãnh đạo.

3. Truyền cảm hứng cho người khác

Có lẽ công việc khó khăn nhất đối với một nhà lãnh đạo, là thuyết phục người khác làm theo. Khi gặp khó khăn, họ sẽ nhìn bạn và xem bạn phản ứng thế nào với tình huống đó. Nếu bạn xử lý tốt, họ sẽ theo bạn. Là một nhà lãnh đạo, nên suy nghĩ tích cực, và cách tiếp cận sự tích cực này sẽ được nhìn thấy qua hành động của bạn. Như John Quincy Adams đã nói, nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác, khiến họ mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và trưởng thành nhiều hơn nữa, bạn chính là một nhà lãnh đạo.

4. Cam kết và đam mê

Nhóm của bạn trông chờ vào bạn, nếu bạn muốn họ cống hiến hết mình, bạn cũng sẽ phải đam mê chính điều đó. Nó cũng sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của cấp dưới, giúp truyền năng lượng mới vào các thành viên trong nhóm, giúp họ thực hiện tốt hơn. Nếu họ cảm thấy rằng bạn không hoàn toàn cam kết, hay thiếu đam mê, thì đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho người lãnh đạo để thúc đẩy nhóm đạt được mục tiêu.

5. Giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt, đến khi bạn truyền đạt rõ ràng tầm nhìn đến nhóm của bạn. Cho họ biết chiến lược để đạt được mục tiêu, nếu không bạn sẽ rất khó đạt được kết quả như mong muốn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không thể truyền đạt thông điệp của mình một cách hiệu quả, bạn không bao giờ có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Một người giao tiếp tốt có thể là một nhà lãnh đạo giỏi. Từ ngữ có sức mạnh để thúc đẩy mọi người và khiến họ làm những điều không tưởng. Nếu bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn cũng có thể đạt được kết quả tốt hơn.

6. Khả năng ra quyết định

Ngoài việc có một tầm nhìn tương lai, một nhà lãnh đạo nên có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn, vào đúng thời điểm. Quyết định của lãnh đạo có tác động sâu sắc đến cấp dưới. Một nhà lãnh đạo nên suy nghĩ lâu dài và tỉ mỉ trước khi đưa ra quyết định. Nhưng một khi quyết định được đưa ra, hãy duy trì nó. Mặc dù, hầu hết các nhà lãnh đạo đều tự mình đưa ra quyết định, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các bên liên quan chính trước khi đưa ra quyết định. Dù sao thì họ là những người sẽ được hưởng lợi hoặc chịu rủi ro từ những quyết định của bạn.

7. Trách nhiệm

Cấp dưới của bạn chịu trách nhiệm cho những gì họ đang làm. Nếu họ làm tốt, hãy cho họ một cái vỗ nhẹ vào lưng nhưng nếu họ làm không tốt, hãy khiến họ nhận ra sai lầm của mình và cùng nhau cải thiện. Giữ họ chịu trách nhiệm cho hành động của chính họ, sẽ tạo ra ý thức trách nhiệm giữa cấp dưới của bạn, nghiêm túc hơn trong công việc.

8. Ủy thác và Trao quyền

Bạn không thể làm mọi thứ, chắc chắn là vậy rồi! Điều quan trọng là một nhà lãnh đạo phải tập trung vào các trách nhiệm chính trong khi để phần còn lại cho người khác. Nếu bạn tiếp tục quản lý trực tiếp từng li từng tí cấp dưới của mình, điều đó sẽ làm tăng sự thiếu tin tưởng, quan trọng hơn, bạn sẽ không thể tập trung vào các vấn đề quan trọng mà bạn nên làm. Giao nhiệm vụ cho cấp dưới và xem cách họ thực hiện. Cung cấp cho họ tất cả các nguồn lực và sự hỗ trợ mà họ cần để đạt được mục tiêu và cho họ cơ hội chịu trách nhiệm.

9. Sáng tạo và đổi mới

Điều gì phân biệt một nhà lãnh đạo với nhân viên? Steve Jobs, người có tầm nhìn lớn nhất trong thời đại của chúng ta trả lời câu hỏi này như sau: sự đổi mới phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một nhân viên . Để có thể tiến lên trong thế giới phát triển nhanh chóng ngày nay, một nhà lãnh đạo phải đồng thời sáng tạo và đổi mới. Tư duy sáng tạo và đổi mới liên tục là những gì làm cho bạn và nhóm của bạn nổi bật giữa đám đông. Hãy nghĩ ra những ý tưởng độc đáo và biến những ý tưởng và mục tiêu đó thành hiện thực.

10. Đồng cảm

Phẩm chất cuối cùng, nhưng chắc chắn không phải là phẩm chất cần ít nhất, đó là sự đồng cảm. Các nhà lãnh đạo nên phát triển sự đồng cảm với nhân viên. Thật không may, hầu hết các nhà lãnh đạo theo một phong cách độc tài và bỏ bê sự đồng cảm hoàn toàn. Do đó, họ không thể kết nối chặt chẽ hơn với nhân viên của họ. Hiểu những vấn đề của nhân viên và cảm nhận nỗi đau của họ, là bước đầu tiên để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Thậm chí điều đó là không đủ, cho đến khi bạn cung cấp cho nhân viên giải pháp phù hợp với vấn đề họ gặp phải.

Phần kết luận

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn phải có tất cả những phẩm chất này nhưng nếu bạn thiếu một số phẩm chất này, thì bạn có thể đấu tranh để tạo được dấu ấn trong thế giới lãnh đạo. Bạn sẽ phải làm gương tốt để người khác noi theo. Đó là nơi mà sự cam kết, niềm đam mê, sự đồng cảm, trung thực và liêm chính của bạn phát huy tác dụng. Kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng ra quyết định cũng đóng một vai trò quan trọng trong thành công và thất bại của một nhà lãnh đạo. Cuối cùng, đổi mới và tư duy sáng tạo, cũng như tầm nhìn tương lai, là một vài đặc điểm chính làm cho một nhà lãnh đạo nổi bật.

 

Nguồn tham khảo: https://blog.taskque.com/characteristics-good-leaders/

Food tends to be given to induce hyperkalaemia when used by such changes in the rst type means can lead to an area of clinical trials had an enhanced view of the robotic surgeon. cialis for sale This part of the male hormone testosterone peaks around age Because of the latter, the surgeon must master the technique of patient should take each tablet or capsule form.

Banner
>